Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin

Ngày 4/11, xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin) đã long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023).

Tham dự ngày hội có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành Trung ương.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương thăm hỏi bà con nhân dân xã Ea Tiêu.

Về phía tỉnh Đắk Lắk có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Phú Hùng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Cư Kuin.

Xã Ea Tiêu hiện có 18 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 39,1%. Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, đồng bào các dân tộc trong các thôn, buôn đã có nhiều hoạt động thiết thực trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ và địa phương phát động.

Trao tặng kinh phí xây dựng hội trường cho thôn 10 xã Ea Tiêu và thôn 2 xã Cư Êwi.

Đến nay xã Ea Tiêu đã đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới. Phong trào khuyến học, khuyến tài, chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt nhiều kết quả tích cực. Toàn xã hiện có 18/21 thôn buôn được công nhận thôn, buôn văn hóa. UBND xã đã phối hợp với các ban, ngành liên quan làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở; vận động người dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác quốc phòng an ninh…

Trao tặng quà cho người dân.

Phát biểu tại ngày hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã chúc mừng những thành tích nổi bật mà xã Ea Tiêu đạt được thời gian qua. Đồng thời đề nghị mỗi người dân nhận thức vai trò, trách nhiệm của mình đối với buôn làng, quê hương, tiếp tục gắn bó, đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và cấp ủy chính quyền địa phương; thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo hòng chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; luôn tiên phong đi đầu trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, cùng nhau xây dựng đời sống văn minh, ấm no, phồn thịnh.

Advertisement

Dịp này, các đồng chí Bùi Văn Cường và đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm đã trao tặng kinh phí xây dựng hội trường cho thôn 10 xã Ea Tiêu và thôn 2 xã Cư Êwi với tổng giá trị 600 triệu đồng; trao tặng quà cho 42 thôn, buôn trên địa bàn huyện Cư Kuin trị giá 210 triệu đồng; tặng quà cho 60 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, người có uy tín trị giá 60 triệu đồng.

Bà con nhân dân xã Ea Tiêu tham gia hội thi giã gạo.

Quỹ Vì người nghèo tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cư Kuin. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cư Kuin đã trao tặng 9 căn nhà “Đại đoàn kết” với tổng số tiền 450 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí từ “Quỹ vì người nghèo” của huyện.

Tại ngày hội, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh đã tham gia hội thi giã gạo; bịt mắt đánh chiêng; đẩy gậy; nhảy bao bố và kéo co cùng bà con nhân dân xã Ea Tiêu…

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …