Ngày hội quảng bá, kết nối du lịch các thành phố Tây Nguyên với thành phố Tuy Hòa năm 2023

Tối 14/7, tại Quảng trường 1 Tháng 4 (TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) diễn ra lễ khai mạc Ngày hội quảng bá và kết nối du lịch giữa 4 thành phố Tây Nguyên, gồm: Pleiku (Gia Lai)-Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)-Kon Tum (Kon Tum)-Gia Nghĩa (Đắk Nông) với thành phố Tuy Hòa (Phú Yên). Ngày hội có chủ đề “Pleiku chưa xa đã nhớ”.

Tham dự lễ còn có lãnh đạo Hiệp hội Du lịch các tỉnh; lãnh đạo TP. Pleiku và các thành phố: Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Kon Tum, Gia Nghĩa cùng đông đảo người dân và du khách.

Ban tổ chức Ngày hội tặng hoa và quà tri ân các đơn vị tài trợ, các đơn vị tham gia gian hàng OCOP và ẩm thực.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND TP. Pleiku Đỗ Việt Hưng nhấn mạnh: Ngày hội quảng bá, kết nối du lịch với chủ đề “Pleiku chưa xa đã nhớ” được tổ chức tại TP. Tuy Hòa trong thời điểm có ý nghĩa đặc biệt, khi chúng ta đang nỗ lực triển khai Nghị quyết 82/NQ-CP ngày 18/5/2023 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững. Đây là hoạt động cụ thể hóa sự kết nối trong chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa TP. Pleiku và các thành phố thuộc khu vực Tây Nguyên với TP. Tuy Hòa.

Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của thành phố Buôn Ma Thuột tại Ngày hội

Những năm gần đây, TP. Tuy Hòa được quy hoạch và đầu tư xây dựng với mục tiêu trở thành cửa ngõ mới hướng ra biển Đông của vùng Tây Nguyên; các tuyến đường giao thông được nâng cấp đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc rút ngắn thời gian di chuyển từ các tỉnh Tây Nguyên tới thành phố Tuy Hòa. Với những tiềm năng và lợi thế đó, ngày hội quảng bá và xúc tiến du lịch sẽ là cầu nối để phát triển ngành du lịch của Tuy Hòa với các tỉnh Tây Nguyên trong tương lai.

Lãnh đạo UBND thành phố Buôn Ma Thuột thăm gian hàng của Hội Doanh nhân Thành phố Buôn Ma Thuột

Ngày hội được tổ chức nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về miền đất, văn hóa, con người và tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh Phú Yên và các tỉnh Tây Nguyên nói chung và các thành phố: Pleiku, Buôn Ma Thuột, Kon Tum, Gia Nghĩa, Tuy Hòa nói riêng để thu hút các nhà đầu tư, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch của mỗi địa phương; tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, giao lưu, hợp tác kinh doanh, cung cấp, trao đổi sản phẩm du lịch tạo chuỗi giá trị gia tăng, kết nối du lịch giữa các thành phố cùng phát triển.

Trong 3 ngày diễn ra ngày hội tại Quảng trường 1 tháng 4 (TP. Tuy Hòa), các địa phương, doanh nghiệp sẽ giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP đặc sắc vùng miền; đồng thời, lan tỏa thông điệp đến với bạn bè và du khách trải nghiệm du lịch xanh, bảo vệ môi trường đại dương, môi trường rừng, gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Advertisement

*UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tham gia giới thiệu sản phẩm OCOOP và quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực

Lãnh đạo UBND thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, trong chuỗi sự kiện này thành phố tham gia Hội chợ trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hoá, du lịch, ẩm thực tiêu biểu và sản phẩm OCOP; Tổ chức 12 gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, ẩm thực, đặc sản, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP của địa phương, trong đó tập trung giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP, 06 gian hàng, sản phẩm du lịch.

Phần trình diễn nhạc cụ dân tộc của các nghệ nhân thành phố Buôn Ma Thuột

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố sẽ tham gia triển lãm tranh, ảnh giới thiệu các thành tựu về kinh tế, văn hoá, du lịch gồm 20 bức tranh, ảnh Tại Khu vực Quảng trường 1 tháng 4, Phường 7, thành phố Tuy Hòa.

Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch sẽ trưng bày một số sản phẩm OCOP, cẩm nang du lịch của Thành phố, các doanh nghiệp tham gia trưng bày giới thiệu, quảng bá ẩm thực, du lịch tiêu biểu, chia sẻ kết nối với các tỉnh/thành trong khu vực.

Một số hoạt động văn hóa giao lưu cùng các địa phương như : Đêm sắc màu âm nhạc phối hợp trình diễn các tiết mục âm nhạc đặc sắc, mang giai điệu đặc trưng của địa phương và biểu diễn cồng chiêng của 4 Thành phố Tây Nguyên với thành phố Tuy Hòa thời lượng 90 – 120 phút.

Chương trình Âm vang Cồng chiêng Tây Nguyên phục vụ người dân du khách tại Khu vực Quảng trường 1 tháng 4, Phường 7, thành phố Tuy Hòa, phối hợp 03 Thành phố cùng biểu diễn cồng chiêng, múa xoang của các dân tộc ở Tây Nguyên.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Tây Nguyên năm 2023

Sáng 5/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trung ương Đoàn TNCS Hồ …