Ngày hội thơ ca ba miền năm 2023 “Nồng nàn cao nguyên”

Ngày 16/4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Hội Người yêu thơ Việt và Câu lạc bộ (CLB) Thơ Ban Mê đã tổ chức Ngày hội thơ ca ba miền năm 2023 với chủ đề “Nồng nàn cao nguyên”.

Tham dự Ngày hội có sự tham gia của hơn 250 nhà thơ, văn nghệ sĩ và người yêu thơ thuộc 41 Hội thơ, CLB thơ đến từ 33 tỉnh thành trong cả nước.

Tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội.

Ngày hội thơ ca ba miền năm 2023 được tổ chức từ 14 – 16/4 tại 4 huyện, thành phố (Lắk, Krông Năng, Krông Ana và TP. Buôn Ma Thuột) với 9 điểm tham quan, tổ chức các hoạt động sáng tác và giao lưu thơ ca như biểu diễn cồng chiêng, ngâm thơ, dân ca quan họ, tân cổ, hát chèo, dân vũ, múa xòe…

Ngày hội thơ ca ba miền là cơ hội để khơi dậy, bồi đắp và nuôi dưỡng tình yêu thơ ca, tình yêu cuộc sống đối với đồng bào các dân tộc trong cả nước nói chung và ở tỉnh Đắk Lắk nói riêng nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4; góp phần quan trọng vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Tiết mục đặc sắc tại Ngày hội.

Được biết, hưởng ứng đợt phát động sáng tác thơ ca về Đắk Lắk từ ngày 3/2 đến 30/4/2023, đã có hơn 150 bài thơ được sáng tác. Trong đó, nhiều bài thơ hay đã được phổ nhạc, diễn ngâm trên các diễn đàn và trong chương trình. Ban tổ chức sẽ tổng hợp những tác phẩm xuất sắc để xuất bản tập thơ với tên gọi “Nồng nàn cao nguyên” nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2023) và phát hành toàn quốc.

Advertisement

Trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân; Hội Người yêu thơ Việt tặng Giấy khen cho 3 tập thể; Ban tổ chức Ngày hội thơ ca ba miền trao 10 giấy chứng nhận tác phẩm được bình chọn tại đợt phát động sáng tác thơ ca về Đắk Lắk.

Advertisement

About admin

Check Also

Cử tri xã Cư Kbang kiến nghị nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống dân sinh

Sáng 29/9, tại hội trường UBND xã Cư Kbang (huyện Ea Súp), Tổ đại biểu …