Ngày hội văn hóa – thể thao các dân tộc huyện Krông Pắc

Ngày 3/9, trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ nhất năm 2022, Ngày hội văn hóa – thể thao các dân tộc huyện Krông Pắc đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao huyện.

Nghệ nhân tham dự phần thi dệt thổ cẩm

Ngày hội văn hóa – thể thao các dân tộc huyện Krông Pắc có sự tham gia của gần 700 vận động viên, nghệ nhân đến từ 16 đơn vị thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Krông Pắc. Tại Ngày hội, các nghệ nhân, vận động viên sẽ tranh tài ở các nội dung thi gồm: nhảy bao bố nam, nữ; đẩy gậy nam, nữ; kéo co nam, nữ; ẩm thực; thi quay heo; thi dệt thổ cẩm; chế tác nhạc cụ dân tộc.

Ngày hội văn hóa – thể thao các dân tộc huyện Krông Pắc là hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong chương trình Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ nhất, năm 2022 nhằm quảng bá, giới thiệu và tôn vinh những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc và phong trào thể dục thể thao ở cơ sở; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân gian, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc trong huyện.

Advertisement

Các vận động viên trong phần thi kéo co

Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các nghệ nhân, vận động viên dự thi được giao lưu văn hóa văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi, tăng cường hiểu biết, gắn kết cộng đồng, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển KT-XH của cộng đồng các dân tộc trong toàn huyện.

Advertisement

About admin

Check Also

Phát hiện 10 đối tượng khai thác vàng trái phép

Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh phối hợp bắt quả tang 10 …