Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22: Bản hòa âm trên cao nguyên

Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 với chủ đề “Bản hòa âm trên cao nguyên”. Sự kiện sôi động góp phần tôn vinh giá trị văn hóa, đa dạng dân tộc và chuẩn bị cho kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Đắk Lắk.


Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tại Đắk Lắk với sự phối hợp từ Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng UBND TP. Buôn Ma Thuột. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Chủ đề của Ngày thơ tại Đắk Lắk mang tên “Bản hòa âm trên cao nguyên”, với nhiều hoạt động đa dạng và sôi động.

Các nhà thơ nổi tiếng đã trình bày những tác phẩm thơ đặc sắc trên các phướn, pa nô, tranh thư pháp, giúp khán giả dễ dàng tiếp cận với vẻ đẹp của thơ ca. Ngoài ra, giao lưu trình diễn thơ của các nhà thơ trong và ngoài tỉnh cũng đã diễn ra, nhằm tôn vinh giá trị của thơ ca Việt Nam và những người làm thơ, đồng thời lan tỏa tình yêu với văn học nghệ thuật đến với mọi người.

Một trong những điểm đặc biệt của Ngày thơ năm nay là phần hội với các tiết mục văn nghệ, như diễn tấu cồng chiêng dân tộc Êđê, diễn tấu chiêng Mường, múa sạp dân tộc Thái, đàn tính – hát then… Đây là dịp để giao lưu văn hóa, tôn vinh đa dạng văn hóa của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, góp phần thúc đẩy tinh thần đoàn kết và phát triển văn hóa nghệ thuật trong cộng đồng.

Advertisement

Những hoạt động sôi nổi như viết chữ thư pháp nghệ thuật, giới thiệu nghệ thuật đan móc, nặn tò he, ký họa chân dung… cũng đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Ngày thơ không chỉ là một sự kiện diễn ra trong một ngày mà còn để lại dư vị sâu sắc trong lòng người tham dự, đóng góp vào việc lan tỏa vẻ đẹp văn hóa và đoàn kết của các dân tộc trên địa bàn.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Vào ngày 18/4, tại Di tích Đình Lạc Giao, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã …