Nguồn “nhựa sống” vẫn chảy…

Triển lãm Mỹ thuật “Nhựa sống dâng đầy” tại Không gian nghệ thuật Hồng Hạc WS, TP. Hồ Chí Minh, được tổ chức từ ngày 14/11/2023 đến 14/1/2024. Với 20 tác phẩm hội họa của bốn họa sĩ đến từ Tây Nguyên và Khánh Hòa, triển lãm mang đến những cung bậc cảm xúc chân thành, mãnh liệt trước sự thay đổi của thiên nhiên và đời sống. Mỗi tác phẩm đều thể hiện tình yêu với thiên nhiên và mang đến cho người xem những trải nghiệm đa chiều.


Triển lãm Mỹ thuật “Nhựa sống dâng đầy” đang diễn ra tại Không gian nghệ thuật Hồng Hạc WS. Point (TP. Hồ Chí Minh) từ ngày 14/11/2023 đến 14/1/2024. Triển lãm này do bốn họa sĩ đến từ vùng Tây Nguyên và vùng biển Khánh Hòa tổ chức, gồm Lê Vấn, Trương Văn Linh, Hồ Thị Xuân Thu và Bùi Văn Quang. Triển lãm trưng bày 20 tác phẩm hội họa với phong cách và chất liệu khác nhau.

Bốn họa sĩ này chung tình yêu với thiên nhiên và muốn gửi đến người thưởng lãm thông điệp về sự phong phú, đa dạng và đẹp đẽ của vũ trụ. Mỗi tác phẩm đều thể hiện ý niệm và cảm thức về sự sống, về “dòng chảy” của thiên nhiên và vạn vật hữu hình cũng như vô hình từ ký ức. Mỗi gam màu và nét cọ trên từng tác phẩm đều mang ý nghĩa và trách nhiệm của người nghệ sĩ về những gì đang mất đi trên mảnh đất mình đang sống.

Họa sĩ Lê Vấn sử dụng chất liệu màu nước trên lụa để tạo ra những tác phẩm mờ ảo, mong manh nhưng đầy ý nghĩa. Sắc màu và sự biến đổi không ngừng của thiên nhiên và đời sống đã truyền cảm hứng cho Lê Vấn để thể hiện niềm lạc quan và tin yêu trong từng tác phẩm.

Họa sĩ Trương Văn Linh chọn sử dụng chất liệu gỗ đen – trắng để tạo ra những tác phẩm tràn đầy nhựa sống. Các tác phẩm của anh như “Tháng Ba Tây Nguyên”, “Bản Tày ở Tây Nguyên” và “Bên Dray Sáp” tái hiện các hình ảnh gần gũi và sống động của vùng đất Tây Nguyên.

Advertisement

Họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu sử dụng sơn mài để thể hiện sự nhỏ bé của con người trước khung cảnh thiên nhiên rộng lớn. Trong các tác phẩm của chị, cây cối luôn là yếu tố chính, tạo nên không gian bao trùm và mong muốn nương nhờ vào đó.

Họa sĩ Bùi Văn Quang lấy cảm hứng từ cuộc sống bình dị và ký ức tuổi thơ để tạo ra những tác phẩm vui tươi và bình yên. Các tác phẩm của anh tái hiện lại những ký ức từ quá khứ và mang đến cảm giác sống động cho người xem.

Triển lãm Mỹ thuật “Nhựa sống dâng đầy” là một cơ hội để khán giả lắng nghe, ngắm nhìn và chia sẻ nguồn cảm xúc chân thành và mãnh liệt trước hiện thực đời sống và vẻ đẹp của vũ trụ.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Ea H’leo: Phục dựng Lễ Cấp sắc của người Dao Tiền 

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ea H’leo tổ chức phục dựng Lễ Cấp …