Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Tháng ba biên giới”

Từ ngày 25 đến 26/3, Các Đồn Biên phòng thuộc BĐBP tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các tổ chức Đoàn tổ chức các hoạt động trong chương trình “Tháng ba biên giới” với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Với chủ đề “Hành trình đến với địa chỉ đỏ”, Đoàn trường THCS & THPT Đông Du (TP. Buôn Ma Thuột) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê tổ chức Lễ chào cờ, giới thiệu lịch sử cột mốc, tổ chức kết nạp đoàn viên cho 43 thanh niên ưu tú tại cột mốc biên giới số 42; tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia ghi danh các liệt sĩ hy sinh; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ.

Các đoàn viên mới vinh dự được nhận thẻ đoàn và huy hiệu đoàn tại cột mốc biên giới.

Cũng tại cột mốc biên giới số 45; Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk phối hợp với các Huyện đoàn Buôn Đôn, Krông Búk và Krông Năng tổ chức các hoạt động như chào cờ, kết nạp đoàn viên cho 35 thanh niên ưu tú; trao tặng công trình thanh niên trị giá 20 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tháng ba biên giới, thắm tình quân dân”, chi đoàn Cục Quản lý Thị trường tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Yok M’re tổ chức các hoạt động như đến thăm, tổ chức vệ sinh cột mốc, chào cờ cột mốc biên giới số 43; trải nghiệm một số hoạt động của người lính Biên phòng như tham gia tăng gia sản xuất, giao lưu văn hóa văn nghệ; trao quà tặng cán bộ chiến sĩ đơn vị trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Advertisement

Đại diện các đơn vị trao biển công trình thanh niên “Sân bóng chuyền” tặng Nhân dân thôn 10, xã Ia Rvê.

Dịp này, Chi đoàn Đồn Biên phòng Ia Rvê phối hợp với Đoàn xã Ia Rvê (huyện Ea Súp) tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Sân bóng chuyền” có diện tích 242 m2 tại Thôn 10 xã Ia Rvê, trị giá 27 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí do đoàn viên thanh niên các đơn vị lao động gây quỹ và vận động các doanh nghiệp đóng góp xây tặng Nhân dân trên địa bàn thôn 10.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …