Nhịp sống quân ngũ… – Báo Đắk Lắk điện tử

Hơn 620 tân binh của Trung đoàn 584 và Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động đã vượt qua thử thách đầu, trưởng thành và thích nghi tốt trong môi trường quân ngũ. Câu chuyện của họ là hành trình đầy ý nghĩa và tiến bộ.


Hơn 620 tân binh của Trung đoàn 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động (Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã vượt qua những thử thách đầu và tự tin bắt nhịp với môi trường quân ngũ. Sau gần một tháng nhập ngũ, các chiến sĩ trẻ đã trải qua những thay đổi và trưởng thành đáng kể.

Binh nhì Trần Văn Hải (Đại đội 7, Tiểu đoàn 303, Trung đoàn 584) chia sẻ về quá trình học hỏi và luyện tập của mình. Hải, người có nguồn gốc từ một gia đình kinh doanh quán nhậu, đã nhanh chóng thích nghi với cuộc sống quân đội. Anh ấy kể về việc gia đình đã khuyến khích anh nhập ngũ để học hỏi và trưởng thành hơn. Qua việc tham gia luyện tập, sức khỏe của Hải đã được cải thiện đáng kể.

Binh nhì Ngô Thanh Bình (Đại đội 6, Tiểu đoàn 303, Trung đoàn 584) đã thành công trong việc “cai nghiện” game sau khi gia nhập môi trường quân ngũ. Bình chia sẻ về cuộc chiến với sở thích chơi game quá mức từ nhỏ và những thay đổi tích cực sau khi tham gia vào các hoạt động luyện tập và rèn luyện cùng đồng đội. Việc không sử dụng điện thoại và tham gia hoạt động vận động thường xuyên đã giúp Bình cải thiện sức khỏe và tương tác xã hội.

Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động (Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã đón nhận 190 tân binh trong mùa tuyển quân năm nay. Đây là những chàng trai trẻ tuổi đầu tiên trải qua cuộc sống xa nhà, học hỏi và trưởng thành trong môi trường mới của quân đội. Qua quá trình rèn luyện, các chiến sĩ đã từng bước phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn.

Advertisement

Tiểu đoàn 303, Trung đoàn 584 đã xây dựng một môi trường quân ngũ như ngôi nhà chung, giúp chiến sĩ mới cảm thấy an tâm và tự tin. Đơn vị thực hiện chủ trương “4 không, 3 có, 3 nên” để duy trì kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao. Ngoài việc tổ chức các hoạt động học tập và luyện tập, Tiểu đoàn 303 cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, giao lưu văn hóa và thể thao để tạo sự gắn kết giữa các chiến sĩ.

Ở Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, cán bộ luôn nỗ lực xây dựng một môi trường đoàn kết, thân thiện giữa cán bộ và chiến sĩ. Đơn vị thường tổ chức các hoạt động giao lưu giúp chiến sĩ có thêm niềm vui và động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …