Nhớ đời hai lần mất kiểm soát tay lái

Trong bài viết này, tác giả chia sẻ về hai lần mất kiểm soát tay lái do điều kiện thời tiết đặc biệt, đưa ông vào tình huống nguy hiểm nhưng may mắn thoát chết. Qua đó, tác giả nhấn mạnh sự cẩn thận, hiểu biết về xe và tập trung khi lái để đảm bảo an toàn trên đường.


Mất kiểm soát tay lái do thời tiết xấu

Lần thứ nhất, tôi lái xe chở 10 tấn cà phê từ Bình Phước đi TP. Hồ Chí Minh. Đến đèo Ông Bồ, xe lao xuống dốc với tốc độ nhanh. Đất đá trơn trượt, mưa lớn khiến tôi không thể kiểm soát xe. May mắn, sau một hồi đánh võng, tôi thoát chết.

Tập lái tay trái để tránh nguy hiểm

Sau lần thoát chết đó, tôi tập lái tay trái nhiều hơn. Tập lái ở nhiều tốc độ khác nhau giúp tôi tránh được nhiều tai nạn khi xe mất phanh.

Lần thứ hai, tôi chuyển sang lái xe khách. Trên đường từ Huế về Buôn Ma Thuột, xe trời mưa to. Chiếc xe khách ngược chiều cố vượt gây nguy hiểm. Nhờ phanh sớm và phanh nhẹ, tôi tránh được va chạm tai họa.

Advertisement

Chỉ có lái xe cẩn thận mới an toàn

Những trải nghiệm đầy rủi ro đã giúp tôi nhận ra rằng chỉ có lái xe cẩn thận, hiểu rõ xe và môi trường xung quanh mới có thể tránh được tai nạn. Đó là bài học quý giá mà tôi luôn ghi nhớ trong lòng.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II: Quy mô lớn và nhiều chuỗi sự kiện đặc sắc

Huyện Krông Pắc tổ chức Lễ hội Sầu riêng lần thứ II, năm 2024 với …