Nhộn nhịp lễ hội Hảng Pồ Xuân Giáp Thìn năm 2024

UBND xã Ea Siên tổ chức Lễ hội Hảng Pồ Xuân Giáp Thìn 2024, thu hút đại diện lãnh đạo, du khách và dân địa phương. Lễ hội mang đến nghi lễ cúng cầu mùa, văn nghệ, ẩm thực truyền thống và giao lưu văn hóa đa dạng.


Lễ hội Hảng Pồ Xuân Giáp Thìn năm 2024 đã được UBND xã Ea Siên tổ chức khai mạc vào chiều ngày 7/3 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ngành hữu quan, lãnh đạo địa phương cùng đông đảo du khách và nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Xã Ea Siên là nơi sinh sống của 6 dân tộc anh em, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ trên 87%, chủ yếu là dân tộc Nùng, Tày, Êđê. Lễ hội Hảng Pồ được tổ chức vào ngày 27 và 28 tháng Giêng hằng năm, thu hút nhân dân từ khắp nơi đến tham dự và cùng vui chơi.

Lễ hội bắt đầu bằng nghi thức cúng cầu mùa, mong muốn nhận được sự phù hộ từ thần linh để mọi việc trong làng suôn sẻ, mùa màng bội thu, cây cối phát triển, nhân dân khỏe mạnh, ấm no và hạnh phúc.

Sau phần nghi lễ, các phần thi văn nghệ, nấu ăn và các trò chơi dân gian như tung còn, kéo co, chèo thuyền trên cạn đã diễn ra sôi động. Người dân và du khách cũng được thưởng thức những điệu nhạc dân ca đặc trưng và món ăn truyền thống của dân tộc Tày, Nùng như khâu nhục, heo quay và rượu men lá.

Advertisement

Lễ hội Hảng Pồ là dịp để cộng đồng gặp gỡ, giao lưu, kể chuyện, chúc phúc nhau và tận hưởng không khí vui tươi của năm mới. Đồng thời, cũng là dịp để trẻ em thỏa sức vui chơi, mở những phong bao lì xì.

Những năm qua, Lễ hội Hảng Pồ luôn được tổ chức long trọng bởi chính quyền địa phương với nội dung ngày càng phong phú, đa dạng, tôn vinh và giao thoa các giá trị văn hóa của cộng đồng dân tộc.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Gần 45% vụ tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến quốc lộ

Ban An toàn giao thông tỉnh thông báo về tình hình tai nạn giao thông …