Non nước Cao Bằng (Bài 4 – cuối)

Việt Nam hiện có ba công viên toàn cầu UNESCO, trong đó Công viên ĐCTC Non nước Cao Bằng là một điểm đến quý hiếm, hấp dẫn với hơn 130 điểm di sản địa chất độc đáo và những thắng cảnh tự nhiên kỳ vĩ như thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao.


Việt Nam hiện có ba công viên toàn cầu được UNESCO công nhận, trong đó có Công viên Địa chất toàn cầu Cao Bằng. Việt Nam có ba công viên toàn cầu được UNESCO công nhận, trong đó Công viên Địa chất toàn cầu Cao Bằng.

Công viên Địa chất toàn cầu (ĐCTC) là một khu vực tự nhiên chứa đựng các di sản địa chất, cảnh quan thiên nhiên, giá trị đa dạng sinh học, khảo cổ, lịch sử và văn hóa. Công viên ĐCTC Non nước Cao Bằng nằm trải rộng trên 6 huyện của tỉnh Cao Bằng, chiếm khoảng nửa diện tích tỉnh.

Trong Công viên ĐCTC Non nước Cao Bằng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng thác Bản Giốc, hồ Thang Hen và động Ngườm Ngao. Động Ngườm Ngao là một điểm đến độc đáo với những nhũ đá và măng đá hấp dẫn.

Advertisement

Ngoài các điểm du lịch nổi tiếng như thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao, Cao Bằng còn có rừng núi đá vôi Phia Oắc, Phia Đén… Công viên ĐCTC Non nước Cao Bằng có hơn 130 điểm di sản địa chất độc đáo, đóng góp vào việc hiểu rõ về tiến hóa địa chất ở vùng nhiệt đới phía bắc Việt Nam.

Khám phá Công viên ĐCTC Non nước Cao Bằng là trải nghiệm tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và di sản văn hóa của vùng đất này.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

“Khoác áo mới” cho hồ Lắk

Hồ Lắk – điểm du lịch tiềm năng ở Đắk Lắk với cảnh đẹp tự …