Phát động Cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường mến yêu”

Sáng 10/10, tại Trường Trung học Phổ thông Lê Qúy Đôn (Thành phố Buôn Ma Thuột), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tổ chức chương trình phát động Cuộc thi “ Viết về thầy cô và mái trường mến yêu” .

Tham dự chương trình phát động có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Văn học Nghệ thuật cùng các giáo viên, học sinh toàn trường.

Các học sinh Trường THPT Lê Qúy Đôn (Thành phố Buôn Ma Thuột) tham dự chương trình phát động

Phát biểu tại chương trình, bà Niê Thanh Mai – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cho biết, Cuộc thi nhằm ghi nhận, tôn vinh và nhân rộng các tấm gương thầy giáo, cô giáo tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 – NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh; đồng thời lan tỏa những tình cảm tốt đẹp của học sinh, học viên, sinh viên (HSSV), phụ huynh học sinh đối với thầy, cô giáo và nhà trường, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh với thầy cô giáo và mái trường mến yêu;

Bà Niê Thanh Mai – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phát biểu tại chương trình

Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn cuộc thi “Viết về thầy cô giáo và mái trường mến yêu” sẽ trở thành nhịp cầu của yêu thương nối thật gần văn học nghệ thuật với các nhà trường. Tình yêu thương, trân quý của các em học sinh sẽ được bày tỏ chân thành qua những tác phẩm. Đó cũng chính là những ngọn lửa ấm áp để thắp thêm ngọn lửa yêu nghề của thầy cô giáo, của những ai đã và đang công tác trong ngành giáo dục, hướng tới dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11-1982- 20/11/2022).

Giáo viên Trường Trung học Phổ thông Lê Qúy Đôn phát biểu hưởng ứng cuộc thi

Cuộc thi “ Viết về thầy cô và mái trường mến yêu” dành cho đối tượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVC) ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk; HSSV của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ban Tổ chức đã tặng sách văn học nghệ thuật cho Trường THPT Lê Qúy Đôn

Tác phẩm dự thi tập trung vào những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu, cụ thể như sau: Những ấn tượng sâu sắc về thầy cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả (hoặc bạn bè, người thân tác giả). Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy cô giáo mà tác giả đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy cô giáo đối với học sinh, đối với nghề. Những kỷ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc đối với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân của tác giả đã và đang theo học.

Advertisement

Hội Văn học Nghệ thuật 05 suất quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Tiêu chí xét trao giải, các tác phẩm được chọn để xét trao giải thưởng pải đảm bảo các yêu cầu Đảm bảo tính chân thực, chính xác; Có định hướng tư tưởng đúng đắn, tác động tích cực tới người đọc; Được trình bày sạch sẽ, diễn đạt mạch lạc, văn phong trong sáng.

Tác phẩm dự thi vượt qua vòng sơ loại, được chọn đăng trên tạp chí Chư Yang Sin, Tập san Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk; địa chỉ http://gddt.daklak.gov.vn của Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk; trang https://vhnt.daklak.gov.vn/ và fanpage của Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk.

Dự kiến, Lễ tổng kết, trao giải sẽ được tổ chức trước ngày 20/11/2022. Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải tập thể cho đơn vị có số lượng CBCCVC, HSSV tham gia cao và có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt và 20 giải cá nhân, bao gồm: 02 giải nhất, 02 giải nhì; 06 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Dịp này, Ban tổ chức đã tặng sách văn học nghệ thuật cho Trường THPT Lê Qúy Đôn. Hội Văn học Nghệ thuật trao tặng 05 suất quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Krông Năng công bố các quyết định về công tác cán bộ

Ngày 28/3, UBND huyện Krông Năng tổ chức Lễ công bố các Quyết định công …