Phát động phong trào học tiếng Anh trong các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 9/1, tại Trường THPT Cao Bá Quát, thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường sử dụng ngoại ngữ trong các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh năm học 2023 – 2024. Tham dự buổi lễ có TS. Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

TS. Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động, TS. Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Ngôn ngữ là văn hóa, là công cụ giao tiếp chủ yếu và quan trọng nhất của con người. Biết ngoại ngữ là mở ra một chân trời mới, kết nối con người với con người, gắn kết các nền văn hóa lại với nhau, là chìa khóa hợp tác giữa các nền kinh tế và chính là cầu nối giữa các quốc gia. Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ thứ hai của gần 100 quốc gia.

Tại Việt Nam, Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong trường học và đó cũng là ngôn ngữ chính thức được sử dụng phổ biến để giao tiếp với người nước ngoài. Việc thành thạo tiếng anh đem lại nhiều lợi ích cho các em, những người sẽ trở bước vào lực lượng lao động trong tương lai. Chính vì vậy, Tiếng Anh vẫn luôn là một môn học cốt lõi trong chương trình học quốc gia.

Quang cảnh Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.

Xây dựng môi trường học, sử dụng tiếng Anh là điểm mấu chốt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng học ngoại ngữ hiện nay của đơn vị nhà trường. Với mục đích như vậy, buổi lễ chính là môi trường để giáo viên và học sinh phát huy hiệu quả năng lực dạy và học tiếng Anh của mình. Thúc đẩy học sinh và giáo viên sử dụng tiếng Anh thường xuyên hơn trong môi trường học tập và giao tiếp. Khuyến khích giáo viên, học sinh tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ. Đồng thời, xây dựng các giải pháp đổi mới toàn diện công tác dạy và học ngoại ngữ, tạo môi trường tiếng Anh cho học sinh, giáo viên trong nhà trường…

Advertisement

Học sinh tham gia chương trình “Rung chuông vàng”.

Tại lễ phát động, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hoạt động học tiếng anh và thể hiện năng lực Tiếng anh của các em học sinh thông qua chương trình “Rung chuông vàng” với sự tham gia của 118 học sinh lớp 10, lớp 11 ưu tú nhất đến từ 59 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Advertisement

About admin

Check Also

Cảnh giác thủ đoạn giả danh quân nhân để lừa đảo

Trong thời gian gần đây, việc giả danh quân nhân để lừa đảo, chiếm đoạt …