Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

Sáng 15/11, tại thị xã Buôn Hồ, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022” với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Toàn cảnh Lễ phát động.

Phát biểu phát động tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Phạm Phượng cho biết, những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch và chỉ đạo thực hiện đồng bộ các chính sách đối với công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Đời sống vật chất và tinh thần của phụ nữ 49 dân tộc trên địa bàn tỉnh ngày càng được nâng cao, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được khẳng định.

Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Phạm Phượng phát biểu phát động.

Thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới của tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021-2030, ông Phạm Phượng đề nghị, thời gian tới, các sở, ngành, địa phương cần nâng cao năng lực quản lý nhà nước và sự phối hợp liên ngành về bình đẳng giới; xử lý nghiêm các vi phạm về bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới. Các địa phương tạo chiến dịch truyền thông cao điểm nhằm huy động sự tham gia, phối hợp của các cấp, ngành, mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động để tuyên truyền đến vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số; đề cao vai trò, sự cam kết của các tổ chức, cơ quan trong thúc đẩy bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Toàn tỉnh đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật; tăng cường giáo dục kiến thức kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em. Với đặc thù địa bàn là tỉnh miền núi, dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao, toàn tỉnh cần tăng cường sự tiếp cận của phụ nữ nông thôn, phụ nữ dân tộc thiểu số đối với các nguồn lực kinh tế, an sinh xã hội, việc làm và đào tạo nghề.

Advertisement

Các đại biểu trao mô hình khởi nghiệp cho phụ nữ nghèo.

Dịp này, UBND tỉnh Đắk Lắk trao tặng 5 mô hình (15 triệu đồng/mô hình) khởi nghiệp, phát triển kinh tế cho phụ nữ nghèo; tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập với tổng giá trị 10 triệu đồng.

Advertisement

About admin

Check Also

Bế mạc Hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên năm 2023

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, chiều 27/5, Hội thao Báo …