Phát hiện 663 vụ vi phạm lâm luật

Trên địa bàn tỉnh phát hiện 663 vụ vi phạm lâm luật, tịch thu gỗ, phương tiện và thu nộp ngân sách hơn 930 triệu đồng. Tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng vẫn diễn ra phức tạp, đặc biệt ở Krông Bông, Cư M’gar, Ea H’leo, Ea Súp, M’Drắk.


Các lực lượng chức năng của tỉnh đã phát hiện và xử lý 663 vụ vi phạm lâm luật từ đầu năm 2024 đến nay. Đồng thời, họ cũng đã tịch thu 175,9 m3 gỗ, 60 phương tiện và thu nộp ngân sách hơn 930 triệu đồng.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, tình hình vi phạm lâm luật trên địa bàn vẫn còn phức tạp, đặc biệt là tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng diễn ra ở nhiều địa phương như Krông Bông, Cư M’gar, Ea H’leo, Ea Súp, M’Drắk.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do đời sống của người dân sống gần rừng vẫn còn nhiều khó khăn, phụ thuộc nhiều vào rừng và tình hình dân di cư tự do tăng cao, gây ra tình trạng phá rừng, sang nhượng đất trái phép.

Công tác giám sát, quản lý và bảo vệ rừng của các dự án được giao rừng cũng chưa được thực hiện chặt chẽ, dẫn đến tình trạng tài nguyên rừng bị mất, xâm hại mà chưa kịp phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Tóm lại, tình trạng vi phạm lâm luật vẫn còn phức tạp trên địa bàn tỉnh, đòi hỏi sự chặt chẽ trong quản lý, giám sát và bảo vệ tài nguyên rừng để đảm bảo sự bền vững và phát triển của môi trường tự nhiên.

Advertisement

Hoặc đơn giản hơn:

Từ đầu năm 2024 đến nay, các lực lượng chức năng tỉnh đã phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm lâm luật, tịch thu gỗ và phương tiện, thu nộp ngân sách. Tình hình vi phạm lâm luật vẫn còn phức tạp, đặc biệt là tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng. Nguyên nhân chính là do đời sống khó khăn, dân di cư tự do tăng cao. Công tác giám sát, quản lý và bảo vệ rừng cũng cần được nâng cao để ngăn chặn tình trạng vi phạm lâm luật.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II: Quy mô lớn và nhiều chuỗi sự kiện đặc sắc

Huyện Krông Pắc tổ chức Lễ hội Sầu riêng lần thứ II, năm 2024 với …