Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại Đắk Lắk

Ngày 18/8, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc với huyện Buôn Đôn và một số đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tham gia cùng đoàn công tác về phía tỉnh Đắk Lắk có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành hữu quan.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sêrêpốk

Đến thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Sêrêpốk, đoàn công tác đã nghe Đại tá Đào Viết Hùng – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, chủ quyền biên giới quốc gia trên địa bàn được giao quản lý bảo vệ. Theo đó, trong thời gian qua, lực lượng BĐBP đã hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và biểu dương những thành tích mà lực lượng BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới; dự báo và nắm chắc tình hình để tham mưa kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Bộ Tư lệnh Biên phòng nhằm có quyết sách phù hợp với tình hình thực tế, luôn chủ động trong mọi tình huống và giữ vững từng tấc đất biên cương của Tổ quốc.

Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Buôn Đôn

Bên cạnh đó, lực lượng BĐBP Đắk Lắk tiếp tục xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ; phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền, các lực lượng khác nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới và chủ quyền lãnh thổ; gắn bó mật thiết với Nhân dân, đồng bào các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn.

Làm việc tại huyện Buôn Đôn, đoàn công tác đã nghe đại diện chính quyền địa phương báo cáo về tình hình phát triển KT-XH của huyện Buôn Đôn trong thời gian qua. Theo đó, trong 7 tháng đầu năm 2022, kinh tế của huyện phục hồi tốt sau đại dịch COVID-19, đời sống văn hóa xã hội của Nhân dân được nâng cao, quốc phòng, an ninh được đảm bảo.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng huyện Buôn Đôn 10 ngôi nhà Đại đoàn kết…

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia của huyện biên giới Buôn Đôn là rất quan trọng và đặc thù, do đó Đảng bộ, chính quyền địa phương cần tập trung xây dựng thế trận an ninh Nhân dân, thế trận phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần tiếp tục phát huy tính đoàn kết của các dân tộc anh em, tạo nên sức mạnh chung trong phát triển KT-XH nhanh và bền vững; tiếp tục bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc, tạo động lực cho phát triển KT-XH địa phương; tiếp tục xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, gần dân, hiểu dân, tạo sự ổn định để phát triển và không tạo ra những “điểm nóng” về khiếu kiện, khiếu nại trên địa bàn.

… và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Advertisement

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng 10 ngôi nhà Đại đoàn kết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo; 200 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Buôn Đôn.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ tại Trung đoàn Cảnh Sát Cơ động Tây Nguyên (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an).

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã biểu dương những thành tích, chiến công của lực lượng cảnh sát cơ động của Trung đoàn Cảnh Sát Cơ động Tây Nguyên thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, khu vực Tây Nguyên là địa bàn chiến lược quan trọng, do đó yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh Sát Cơ động Tây Nguyên cần quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh Sát Cơ động Tây Nguyên

Phó Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh Sát Cơ động Tây Nguyên chủ động nắm bắt tình hình để làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các tỉnh Tây Nguyên, sẵn sàng tăng cường lực lượng cho các địa phương khi cần thiết; thực hiện hiệu quả công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong bất cứ tình huống nào; quyết tâm xây dựng lực lượng thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, góp phần tích cực cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và trật tự an toàn xã hội…

Advertisement

About admin

Check Also

Triển khai luật bảo đảm đồng bộ, khả thi

Các luật mới vừa được xây dựng và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2024 …