Phỏng vấn tuyển dụng lao động huyện Ea Súp đi làm việc thời vụ đợt 1 năm 2024 tại Hàn Quốc

UBND huyện Ea Súp và Chính quyền thành phố Iksan, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc vừa phối hợp tổ chức phỏng vấn tuyển dụng lao động đi làm việc thời vụ đợt 1 năm 2024 tại Hàn Quốc theo “Thỏa thuận hợp tác về phái cử và tiếp nhận lao động đi làm việc thời vụ giữa UBND huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk và chính quyền thành phố Iksan, tỉnh Jeollabuk.

Trong đợt 1 có 82 lao động đăng ký tham gia phỏng vấn tuyển dụng đi xuất khẩu lao động thời vụ tại thành phố Iksan. Tại buổi phỏng vấn, đại diện Chính quyền thành phố Iksan đã trực tiếp phỏng vấn từng lao động về kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại địa phương; hỏi thăm về điều kiện gia đình, những mong muốn, mục tiêu đi xuất khẩu lao động; vấn đề sức khoẻ của người phỏng vấn; cách khắc phục khó khăn trong thời gian làm việc thời vụ tại Hàn Quốc; các vấn đề sinh sống trong môi trường tập thể, thời gian làm việc; đặc biệt là trao đổi vấn đề bỏ trốn đối với người lao động… Qua đó, làm căn cứ để thành phố Iksan có nhu cầu tuyển chọn lao động phù hợp.

Phỏng vấn lao động về kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại địa phương.

Advertisement

Trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng, Chính quyền thành phố Iksan cũng đã nhấn mạnh một số vấn đề đến công dân tham gia phỏng vấn, trong đó nhấn mạnh, nếu trúng tuyển sang làm việc tại Hàn Quốc đề nghị các công dân tuân thủ pháp luật giữa 2 nước và chính quyền địa phương, không có ý định bỏ trốn, tin tưởng vào chính quyền 2 bên và mong các công dân có ý thức trách nhiệm để góp phần giúp đỡ chính quyền 2 bên được hợp tác lâu dài.

Theo nhu cầu của các đơn vị tại thành phố Iksan, đợt 1 năm 2024 sẽ tuyển chọn 102 lao động đưa sang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Advertisement

About admin

Check Also

Cảnh giác thủ đoạn giả danh quân nhân để lừa đảo

Trong thời gian gần đây, việc giả danh quân nhân để lừa đảo, chiếm đoạt …