Ra mắt mô hình Câu lạc bộ Văn hóa truyền thống dân tộc Tày, Nùng, Mường xã Ea Kao

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ bế mạc lớp tập huấn và ra mắt mô hình CLB Văn hóa truyền thống dân tộc Tày, Nùng, Mường xã Ea Kao. CLB có 52 thành viên và đã biểu diễn thành công nhiều tiết mục văn hóa truyền thống.


Lễ bế mạc lớp tập huấn và ra mắt mô hình Câu lạc bộ (CLB) Văn hóa truyền thống dân tộc Tày, Nùng, Mường xã Ea Kao đã diễn ra chiều 25/1 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

CLB Văn hóa truyền thống dân tộc Tày, Nùng, Mường xã Ea Kao có 52 thành viên là bà con các dân tộc Tày, Nùng, Mường trên địa bàn xã tham gia. Sau khi thành lập, các thành viên đã tham gia lớp tập huấn, hướng dẫn và truyền dạy kỹ năng về tổ chức, hoạt động, duy trì sinh hoạt phát triển mô hình CLB. Họ cũng được học các kỹ năng về hát then, đàn tính của dân tộc Tày, Nùng và biểu diễn một số bài chiêng dân tộc Mường.

Trong thời gian gần 2 tuần tập huấn, các học viên đã biểu diễn thành công 3 bài chiêng Mường và 3 bài đàn tính, hát then Tày, Nùng. Tại lễ bế mạc và ra mắt CLB, các học viên đã nhận Giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn từ lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án 6 về bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hướng dẫn xây dựng và hỗ trợ cho 31 đội văn nghệ, CLB văn hóa truyền thống và 4 CLB văn hóa dân gian.

Advertisement

CLB Văn hóa truyền thống dân tộc Tày, Nùng, Mường xã Ea Kao là CLB đầu tiên có sự kết hợp của 3 dân tộc khác nhau. Mục đích của CLB là bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa, nghệ thuật dân gian truyền thống, tạo sân chơi lành mạnh cho cộng đồng dân tộc và khơi dậy lòng tự hào và say mê đối với các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tiếp tục khai quật Di tích khảo cổ học Thác Hai

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Đắk Lắk khai …