Ra mắt Trung tâm đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk

Sáng 18/10, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp Trường Đại học Tây Nguyên ra mắt Trung tâm đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk. Dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk; đại diện Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia; lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên và các đơn vị liên quan.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk.

Trung tâm đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Đại học Tây Nguyên. Trung tâm có nhiệm vụ hỗ trợ công tác khởi nghiệp và tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho người học; hỗ trợ công tác tập huấn, đào tạo, nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong tỉnh; đồng hành với UBND tỉnh tổ chức hoạt động, sự kiện đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Trung tâm đặt ở tầng 6, Tòa nhà Trung tâm Trường Đại học Tây Nguyên.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu tại lễ ra mắt.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên, Trung tâm đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk sẽ trở thành một trung tâm kiểu mẫu ở khu vực Tây Nguyên trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Sứ mạng của Trung tâm là Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hỗ trợ doanh nghiệp, sinh viên và học sinh và các cá nhân, tổ chức khai thác các nguồn lực tại địa phương và cơ hội đến từ cuộc Cách mạng 4.0. Bên cạnh đó, trung tâm sẽ thực hiện các nhiệm vụ về quan hệ doanh nghiệp và việc làm sinh viên; kiến nghị, đề xuất chính sách tạo lập môi trường đầu tư và kinh doanh cùng các nhiệm vụ khác.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ ra mắt.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết: Trong thời gian qua, cùng với chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng một quốc gia khởi nghiệp, UBND tỉnh cùng các cấp ngành đã triển khai rất nhiều giải pháp nhằm khuyến khích, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi sự kinh doanh của tỉnh trong thời gian qua đã tạo được hiệu ứng tích cực, góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Đắk Lắk phát triển theo chiều sâu, tạo dấu ấn lớn, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trên toàn tỉnh và khu vực Tây Nguyên, được cấp Bộ, ngành đánh giá cao và được ghi nhận là một trong những tỉnh có phong trào khởi nghiệp sôi nổi. Tỉnh Đắk Lắk xác định trong giai đoạn tiếp theo cần phải có những giải pháp đột phá, lộ trình, bước đi phù hợp hơn nữa nhằm nâng cao năng lực cho hệ sinh thái khởi nghiệp, ươm tạo, phát triển những doanh nghiệp khởi nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ số trong lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, hỗ trợ, giúp những doanh nghiệp này có đủ năng lực, đủ sức đưa sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước.

Advertisement

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk.

Advertisement

About admin

Check Also

Bế mạc Hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên năm 2023

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, chiều 27/5, Hội thao Báo …