Sáng rõ bức tranh du lịch huyện Lắk

Huyện Lắk – điểm du lịch mới nổi bật tại Tây Nguyên, thu hút đông du khách bằng sản phẩm đa dạng và phong phú. Cơ sở hạ tầng hiện đại và sự kết nối với các điểm tham quan khác tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển bền vững, mang lại lợi ích cho cả cộng đồng địa phương.


Du lịch huyện Lắk – điểm đến đầy tiềm năng

Bức tranh du lịch huyện Lắk đang từng bước khởi sắc, thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế đến nghỉ dưỡng, tham quan và trải nghiệm. Định vị điểm đến này đã định vị được hình ảnh của mình trên bản đồ du lịch vùng Tây Nguyên và cả nước. Lượng khách du lịch đến đây trong vòng 5 năm qua liên tục tăng lên theo biểu đồ năm sau cao hơn năm trước. Thời gian lưu trú của du khách cũng không ngừng được cải thiện nhờ sản phẩm du lịch đa dạng và phong phú.

Hợp tác phát triển du lịch

Theo Chủ tịch UBND huyện Lắk Nay Y Phú, không gian du lịch rộng lớn và đa dạng ấy là tài nguyên quý giá để cho “ngành công nghiệp không khói” của địa phương khai thác và phát triển theo hướng nghỉ dưỡng, nghiên cứu khoa học và khám phá vốn văn hóa, sinh thái đặc trưng của cư dân bản địa. Các sản phẩm du lịch đang được nhiều đơn vị, doanh nghiệp làm du lịch ra sức đầu tư và hoàn thiện không ngừng để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Chia sẻ và trăn trở về phát triển du lịch

Bí thư Huyện ủy huyện Lắk Nguyễn Văn Long chia sẻ: để “ngành công nghiệp không khói” ở đây có bước phát triển nhảy vọt, tương xứng với thế mạnh, tiềm năng vốn có, rất cần sự đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Doanh nghiệp lớn thì làm những dự án lớn, còn doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đi vào liên kết, khai thác những giá trị văn hóa hiện có do các cộng đồng dân tộc bản địa sở hữu cũng là “kênh” đầu tư, kích thích cho du lịch ở vùng đất này khởi sắc và có chiều sâu hơn.

Advertisement

Để giải quyết vấn đề liên kết hiệu quả

Tuy nhiên, về góc độ này có không ít đơn vị, doanh nghiệp làm du lịch ở đây trăn trở rằng liên kết với người dân để làm du lịch mà đời sống kinh tế của bà con không bảo đảm thì dễ dẫn tới sự hời hợt và đứt gãy. Việc giải quyết tốt mối quan hệ trên mới là “chìa khóa” mở ra thành công của tour homestay ở huyện Lắk nói riêng cũng như nơi khác nói chung.

Như vậy, việc phát triển du lịch huyện Lắk không chỉ đòi hỏi sự đầu tư về cơ sở hạ tầng và sản phẩm du lịch mà còn cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và cộng đồng địa phương để đảm bảo lợi ích cho cả hai bên và phát triển bền vững ngành du lịch tại địa phương này.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II: Quy mô lớn và nhiều chuỗi sự kiện đặc sắc

Huyện Krông Pắc tổ chức Lễ hội Sầu riêng lần thứ II, năm 2024 với …