Sôi động Giải đua thuyền nam truyền thống huyện Krông Ana năm 2024

Sáng 16/02 (ngày mồng 7 Tết Giáp Thìn 2024), tại Khu du lịch sinh thái Hồ Sen, thị trấn Buôn Trấp, UBND huyện Krông Ana đã tổ chức Giải đua thuyền nam truyền thống huyện năm 2024. Tham dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđok.

Ban Tổ chức tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội tham gia Giải.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Minh Giám – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Ana nhấn mạnh: huyện Krông Ana là vùng đất giàu bản sắc văn hóa truyền thống của nhiều dân tộc, trong những năm qua công tác bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống đã được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện đồng tình tham gia. Không chỉ các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, mà cả các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn cũng được khuyến khích phát triển trong đó có Giải đua thuyền nam truyền thống Tết Nguyên đán hàng năm.

Giải đua thuyền là nét đẹp truyền thống của cư dân Quảng Nam mang theo khi đến lập nghiệp tại huyện Krông Ana (Đắk Lắk) nhằm cầu mong sức khỏe, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu để người dân có cuộc sống no ấm, hạnh phúc. Đồng thời, Giải đua thuyền cũng tạo không khí thi đua sôi nổi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách trong dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn năm 2024.

Các thuyền đua tranh tài trên đường đua.

Ngay từ sáng sớm, người dân và du khách ở huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã tấp nập tìm đến hai bên bờ hồ sen, chọn cho mình một chỗ đứng để xem và cổ vũ cho đội thuyền mình yêu thích.

Advertisement

Tham gia giải năm nay có 320 tay chèo của 16 thuyền đua đến từ xã Bình Hòa và xã Quảng Điền. Trên mỗi thuyền có 15 tay chèo, thi đấu trên các làn đua với độ dài đường đua khoảng 1000m. 16 thuyền được chia làm 4 lượt đua (mỗi lượt 4 thuyền) theo hình thức loại trực tiếp; chọn các đội nhất, nhì mỗi lượt vào thi đấu vòng tiếp theo. Cuối cùng chọn 4 đội xuất sắc nhất vào thi đấu vòng chung kết để tranh huy chương.

Đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ cho các đội đua.

Để chuẩn bị cho giải đấu, trước Tết Nguyên đán các đội đua đã hoàn thành việc đóng thuyền, tuyển chọn các tay chèo có sức khỏe dẻo dai, có kinh nghiệm sông nước tổ chức tập luyện, để tạo sự thống nhất, nhịp nhàng với nhau.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …