Sôi động mùa du lịch hè

Mùa hè 2024 ở Đắk Lắk với nhiều trải nghiệm mới cho du khách, đặc biệt là nhóm khách nhỏ tuổi. Tại Khu du lịch Làng Pá Mé và Zoo Camping, các hoạt động đa dạng và an toàn đang thu hút lượng khách đông đảo, góp phần thúc đẩy du lịch tỉnh.


Mùa hè được coi là thời điểm vàng của du lịch. Để thu hút du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, cần có sự linh hoạt và sáng tạo trong triển khai xây dựng sản phẩm du lịch. Đối với tỉnh, việc tạo ra những sản phẩm mới và độc đáo, kích cầu du lịch cũng như lựa chọn phương thức xúc tiến phù hợp là điều cần thiết để thúc đẩy hoạt động du lịch.

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều sản phẩm du lịch trải nghiệm mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, đặc biệt là đối tượng khách nhỏ tuổi trong dịp nghỉ hè. Ví dụ, Khu du lịch Làng Pá Mé tại thôn Phước Lộc 5, xã Ea Phê, huyện Krông Pắc là điểm thu hút nhiều du khách trong mùa hè này. Tại đây, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị như làm gốm Bát Tràng truyền thống, vẽ tranh Đông Hồ, đan lát, đúc tượng thạch cao, làm nến thơm và thưởng thức các món ăn truyền thống của đồng bào Tày, Nùng.

Khu du lịch tích hợp Zoo Camping tại thôn 3, xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột cũng đang thu hút sự quan tâm của những người yêu thú và động vật. Với vườn thú đa dạng hơn 15 loài vật, nơi đây mang đến trải nghiệm đặc biệt cho du khách, đặc biệt là trẻ em. Việc trải nghiệm và tiếp xúc trực tiếp với các loài động vật giúp trẻ em hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh mình.

Advertisement

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh Đắk Lắk đã đón khoảng 779.500 lượt khách du lịch, tăng 4,63% so với cùng kỳ năm 2023. Doanh thu du lịch cũng tăng đáng kể, đạt 646 tỷ đồng, tăng 13,52% so với cùng kỳ năm trước. Để hướng tới đối tượng khách là trẻ em, các đơn vị du lịch đang chăm sóc và nâng cấp các phương tiện phục vụ du lịch, đồng thời bố trí lực lượng cứu hộ cứu nạn để đảm bảo an toàn cho du khách, đặc biệt là trẻ em khi tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí.

Ngoài ra, các đơn vị du lịch trên địa bàn tỉnh cũng đã đưa ra những gói kích cầu hấp dẫn như giảm giá cho học sinh, sinh viên hoặc tăng cường hoạt động trải nghiệm cho du khách. Việc phát triển các sản phẩm du lịch mới và độc đáo, kèm theo việc quảng bá và xúc tiến du lịch sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II: Quy mô lớn và nhiều chuỗi sự kiện đặc sắc

Huyện Krông Pắc tổ chức Lễ hội Sầu riêng lần thứ II, năm 2024 với …