Sôi nổi Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Ea Kar lần thứ III

Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Ea Kar lần thứ III năm 2024 đã khai mạc với sự tham dự của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà. Lễ khai mạc đã có các tiết mục nghệ thuật đặc sắc và trong thời gian diễn ra ngày hội, người dân địa phương và du khách sẽ được thưởng thức các món ẩm thực đặc trưng và tham gia những trò chơi dân gian hấp dẫn. Sự kiện cũng góp phần mở rộng cơ hội đón nhận đầu tư và phát triển du lịch địa phương.


Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Ea Kar lần thứ III năm 2024 đã diễn ra vào ngày 15/2 tại thôn 3, xã Cư Prông. Đại diện UBND tỉnh và nhiều đại biểu cùng người dân và du khách đã tham dự lễ khai mạc. Lễ khai mạc diễn ra với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc như múa sư tử mèo, nghi lễ cưới hỏi của dân tộc Nùng, lời khen dâng Đảng, múa sạp và biểu diễn đàn Goong.

Trong thời gian diễn ra ngày hội từ ngày 15/2 đến 17/2, người dân địa phương và du khách đã được thưởng thức các món ẩm thực đặc trưng của các dân tộc trên địa bàn huyện Ea Kar. Họ cũng tham gia vào những trò chơi dân gian hấp dẫn như lay cỏ, bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt vịt, đánh đu, tung còn, đi qua cầu kiều, chọi dê, đua thuyền Kayak và thuyền thúng, đêm lửa trại và nhiều hoạt động khác.

Chủ tịch UBND huyện Ea Kar, ông Nguyễn Văn Hà, trong bài phát biểu khai mạc, khẳng định rằng ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Ea Kar lần thứ III mang đến những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thương mại, du lịch phong phú, đa dạng. Đây sẽ là một nguồn cảm hứng tinh thần cho người dân địa phương và du khách, đồng thời quảng bá hình ảnh đẹp văn hóa của các dân tộc Ea Kar đến bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Advertisement

Ngày hội Văn hóa các dân tộc cũng góp phần mở rộng cơ hội đầu tư, thu hút phát triển du lịch địa phương và xây dựng Ea Kar trở thành một thị xã giàu đẹp, trở thành trung tâm tiểu vùng phía Đông của tỉnh Đắk Lắk, theo quy hoạch tỉnh Đắk Lắk thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong sự kiện này, đã có nhiều hình ảnh đẹp về các tiết mục biểu diễn và sự tham gia của người dân địa phương và du khách. Các bạn trẻ cũng rất thích thú với trò chơi bập bênh và chị em phụ nữ của dân tộc Nùng đã cùng nhau trẩy hội. Ngày hội đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của bà con và du khách.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Phát động Cuộc thi “Khoảnh khắc tình nguyện” năm 2024

Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đắk Lắk phát động Cuộc thi “Khoảnh …