Sôi nổi Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam tại huyện Krông Búk

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc 2024 tại huyện Krông Búk, với nhiều hoạt động hấp dẫn như triển lãm sách, cuộc thi tìm hiểu lịch sử, trao học bổng cho học sinh khó khăn.


Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 tại huyện Krông Búk

Chương trình thu hút đông đảo đối tượng tham dự

Ngày 17/4 vừa qua, tại Trường Trung học phổ thông Phan Đăng Lưu (huyện Krông Búk), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, UBND huyện đã tổ chức chương trình Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024.

Chương trình đã thu hút hơn 1.000 học sinh, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện Krông Búk tham dự, mang đến không khí sôi động và ý nghĩa.

Các hoạt động nổi bật trong chương trình

Với chủ đề “Đọc sách – Đón tương lai”, chương trình đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm sôi nổi. Các em học sinh được trải nghiệm việc tiếp cận nhiều sách hay, bổ ích được trưng bày trong khu vực tổ chức. Ngoài ra, còn có cuộc thi tìm hiểu 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk, tặng sách, giới thiệu sách và giao lưu với các tác giả, khám phá thư viện mùa Xuân với 2.000 sách, trò chơi với sách, trưng bày sách văn học, kỹ năng sống, báo, tạp chí.

Cùng với đó, chương trình còn có các hoạt động như triển lãm ảnh nghệ thuật về lịch sử, văn hóa, phong cảnh tỉnh Đắk Lắk, trải nghiệm với thư pháp, mỹ nghệ từ vải vụn, đan móc nghệ thuật, tò he, gian hàng giới thiệu ẩm thực, nghề truyền thống huyện Krông Búk, diễn đàn “Tuổi trẻ Đắk Lắk giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc”…

Advertisement

Chương trình tôn vinh giá trị sách và người đọc

Chương trình nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk, đồng thời tôn vinh các giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Ban tổ chức đã trao tặng 36 suất học bổng (500 ngàn đồng/suất) và Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng 20 suất học bổng (300 ngàn đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập.

Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc và lan tỏa những giá trị văn hóa đọc đến cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức đọc sách và giáo dục văn hóa cho giới trẻ, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …