T.P Buôn Ma Thuột: Truyền dạy cồng chiêng, múa xoang cho thanh thiếu niên

Hơn 100 học viên dân tộc thiểu số tại Buôn Ma Thuột được truyền dạy văn hóa truyền thống Êđê trong 4 lớp học đánh chiêng và múa xoang, giúp rèn luyện kỹ năng và tinh thần đoàn kết.


Hơn 100 học viên dân tộc thiểu số được truyền dạy văn hóa truyền thống tại Buôn Ma Thuột

Theo thông tin mới nhất, hơn 100 học viên là thanh, thiếu niên dân tộc thiểu số trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột đã được truyền dạy văn hóa truyền thống dân tộc Êđê.

Trong khoảng thời gian từ ngày 5/6 đến 5/7, Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao TP. Buôn Ma Thuột đã phối hợp với các phường, xã mở 4 lớp truyền dạy văn hóa truyền thống, trong đó có 2 lớp học đánh chiêng và 2 lớp múa xoang cho hơn 100 thanh, thiếu niên dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố.

Đào tạo văn hóa truyền thống cho học viên

Trong suốt 30 ngày học tập, các học viên đã được các nghệ nhân, diễn viên truyền dạy kiến thức cơ bản về biểu diễn cồng chiêng, múa xoang của dân tộc Êđê; từ đó từng bước rèn luyện và phát triển kỹ năng.

Các em không chỉ học được kỹ năng biểu diễn, mà còn rèn luyện tinh thần đoàn kết, sự chịu khó và kiên nhẫn thông qua những buổi tập luyện kéo dài.

Advertisement

Tự hào với văn hóa truyền thống

Sau quá trình rèn luyện, các học viên đã tự tin biểu diễn trước cộng đồng với tài năng và sự tự tin. Việc dạy đánh cồng chiêng, múa xoang nhằm khơi nguồn ý thức tự hào về văn hóa truyền thống trong thanh thiếu niên dân tộc thiểu số, giúp thế hệ trẻ hiểu và bảo tồn vốn văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Mai Sao

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II: Quy mô lớn và nhiều chuỗi sự kiện đặc sắc

Huyện Krông Pắc tổ chức Lễ hội Sầu riêng lần thứ II, năm 2024 với …