Tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí năm 2022

Sáng 29/9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Báo chí – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí năm 2022.

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn.

Dự Hội nghị tập huấn có lãnh đạo các cơ quan khối Đảng, đoàn thể tỉnh thủ trưởng và người phát ngôn các sở, ban, ngành của tỉnh; Chủ tịch UBND, Chánh Văn phòng, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thị ủy, thành ủy; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Ông Trương Hoài Anh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, ông Trương Hoài Anh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Trong thời gian qua, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đã được các cơ quan, tổ chức ở tỉnh, ở địa phương quan tâm triển khai góp phần thông tin kịp thời, minh bạch, có hiệu quả trên các ngành, các lĩnh vực. Một số cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh đã chủ động thực hiện công tác thông tin cho các cơ quan báo chí thông qua hình thức tổ chức họp báo, gửi thông cáo báo chí … về một số vấn đề nổi cộm, kéo dài liên quan đến lĩnh vực mà mình quản lý. Qua đó đã tạo cơ hội cho báo chí, công chúng tiếp cận đầy đủ hơn những nguồn thông tin chính thống, hữu ích, tin cậy, chính xác. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, một số cơ quan vẫn còn lúng túng trong việc thực hiện phát ngôn, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí. Kỹ năng, kinh nghiệm trong việc tiếp xúc, làm việc với báo chí và trả lời phỏng vấn, xử lý khủng hoảng truyền thông; đồng thời giải đáp vướng mắc khó khăn trong việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của một số người có trách nhiệm phát ngôn của các cơ quan hành chính nhà nước vẫn còn hạn chế. Vẫn còn tình trạng chậm, e ngại trong công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.

Advertisement

Tiến sỹ Nguyễn Văn Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày chuyên đề.

Tại Hội nghị tập huấn, Nhà báo, Tiến sỹ Nguyễn Văn Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trình bày các chuyên đề về công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí gồm: Một số nội dung chủ yếu của Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí (NĐ 09/2017/NĐ-CP); Kỹ năng trong khi làm việc với báo chí và trả lời phỏng vấn; Xử lý khủng hoảng truyền thông; Giải đáp vướng mắc, khó khăn trong thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Advertisement

About admin

Check Also

Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 11, năm 2023.

Sáng 2/12, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phối hợp …