Tập huấn cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại cho các tỉnh, thành phố thuộc Cụm thi đua số 4

Sáng 13/10, tại TP. Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại cho công chức, viên chức các tỉnh, thành phố thuộc cụm thi đua số 4.

Đồng chí Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc

Đến dự khai mạc lớp tập huấn có các đồng chí : Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk; Nguyễn Đồng Trung, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao; lãnh đạo các Cục, Vụ, Học viện Ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao; đại diện các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 4 (Đắk Lắk, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Định, Bình Phước, Đồng Nai, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa, Phú Yên, Tây Ninh); các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Trong 2 ngày 13-14/10/2022, các đại biểu được các giảng viên của Bộ Ngoại giao truyền đạt 4 chuyên đề gồm: Tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Việt Nam trong tình hình mới; công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển; công tác lễ tân đối ngoại và tổ chức sự kiện; xây dựng thương hiệu địa phương trong đối ngoại.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác đối ngoại đã góp phần quan trọng trong việc khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Trong đó, công tác đối ngoại địa phương đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp vào thành công chung của công tác đối ngoại cả nước, phục vụ cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Có được kết quả này, bên cạnh sự quan tâm của lãnh đạo các địa phương và sự hỗ trợ kịp thời của Bộ Ngoại giao về công tác chuyên môn, còn là sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác đối ngoại tại các tỉnh trong Cụm Thi đua số 4 nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Đồng Trung, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao phát biểu

Trước bối cảnh thế giới phức tạp và yêu cầu phát triển mới của đất nước, nhiệm vụ đặt ra cho công tác đối ngoại, trong đó có công tác đối ngoại địa phương ngày càng khó khăn và phức tạp hơn, đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức, viên chức làm công tác đối ngoại ở địa phương không chỉ nâng cao bản lĩnh chính trị mà còn phải không ngừng học hỏi để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và thuần thục các kỹ năng đối ngoại nhằm góp phần xây dựng ngành ngoại giao chuyên nghiệp, toàn diện, hiện đại.

Advertisement

Đồng chí Nguyễn Hoàng Phương, Tập sự Phó Vụ trưởng, Vụ chính sách đối ngoại – Bộ Ngoại giao chia sẻ về chính sách đối ngoại của Việt Nam

Lớp “Cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại” dành cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác đối ngoại ở các cơ quan, đơn vị trong Cụm Thi đua số 4 là dịp để các tỉnh/thành trao đổi, giao lưu, học hỏi và nâng cao kiến thức, kỹ năng làm công tác đối ngoại, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đáp ứng yêu cầu công tác đối ngoại trong tình hình mới. Từ đó tham mưu đề xuất thúc đẩy quan hệ đối ngoại giữa tỉnh với các địa phương nước ngoài nói chung, giữa các ngành với các đối tác nước ngoài nói riêng, góp phần tăng cường hội nhập, hợp tác quốc tế, nâng cao vị thế của tỉnh trong tình hình mới.

Chia sẻ tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Đồng Trung, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ -Bộ Ngoại giao cho biết, Đắk Lắk là địa phương có nhiều hoạt động nổi bật trong công tác đối ngoại. Trong đợt tập huấn lần này, Bộ Ngoại giao lựa chọn giảng viên truyền đạt có bề dày kinh nghiệm công tác, phương pháp truyền tải hiện đại, chia sẻ những nội dung trọng tâm, thiết thực về ngoại giao kinh tế, giúp các học viên bổ sung thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trong các hoạt động đối ngoại để có thể chủ động trong công tác và đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ đối ngoại của cơ quan, đơn vị, địa phương trong bối cảnh hội nhập.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Quyết định số 90-QĐ/TW của Ban Bí thư

Sáng nay, 20/3/2023, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực …