Tập huấn hướng dẫn xây dựng kế hoạch dạy học và kiểm tra đánh giá Chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT

Trong 2 ngày (8 và 9/4), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai tập huấn hướng dẫn xây dựng kế hoạch dạy học và kiểm tra đánh giá Chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT.

Tham gia tập huấn có đội ngũ cán bộ quản lí phụ trách chuyên môn, giáo viên của Trung tâm GDTX tỉnh, các Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – GDTX các huyện, thị xã, thành phố, tập huấn ở các môn gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học và tiếng Anh.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Tường Hiệp yêu cầu các học viên tham gia nghiêm túc, chủ động thực hiện các nội dung tập huấn, lĩnh hội, nắm chắc các nội dung đổi mới Chương trình GDTX. Sau tập huấn, các thầy cô phải xây dựng kế hoạch môn học và kế hoạch bài học; việc lựa chọn nội dung và hình thức tổ chức dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực; xây dựng đề kiểm tra định kỳ theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học. Đặc biệt, sẽ tổ chức thực hành dạy học một số chủ đề và thiết kế xây dựng một số đề kiểm tra định kỳ theo yêu cầu cần đạt của Chương trình GDTX cấp THPT để phát triển phẩm chất và năng lực người học.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Tường Hiệp phát biểu tại lớp tập huấn.

Advertisement

Lớp tập huấn là đợt sinh hoạt chuyên môn rộng lớn của GDTX. Qua tập huấn, sau khi về cơ sở, các giáo viên sẽ tiến hành triển khai giảng dạy tại đơn vị một cách khoa học, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mới tại đơn vị.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã hướng dẫn, triển khai việc thực hiện các chủ đề theo định hướng giáo dục STEM cho khối GDTX nhằm phát huy tối đa phẩm chất, năng lực, sự sáng tạo của người học, giúp các em vận dụng kiến thức được học vào giải quyết các tình huống trong học tập và cuộc sống ở từng mức độ khác nhau.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …