Tập huấn nghiệp vụ coi thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Chiều 21/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ coi thi tốt nghiệp THPT 2023.

Tại hội nghị, hơn 290 cán bộ, giáo viên là cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo, trưởng điểm, phó trưởng điểm, thư ký các điểm thi đã được thông tin sơ bộ về công tác chuẩn bị, công tác tổ chức, kết quả, kinh nghiệm thực tế tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Các đại biểu cũng được quán triệt về những điểm mới trong quy chế thi năm 2023, đặc biệt là đồ dùng thí sinh không được đưa vào phòng thi; những lưu ý trong quá trình tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2023; công tác truyền thông; cách thức hỗ trợ phóng viên tác nghiệp tại các điểm thi xuyên suốt kỳ thi đúng quy chế thi; hướng dẫn nghiệp vụ coi thi; công tác thanh tra tại kỳ thi…

Đại tá Nguyễn Hữu Lương – Trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh thông tin tại hội nghị.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe Đại tá Nguyễn Hữu Lương – Trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh thông tin về các nội dung liên quan đến an ninh, an toàn kỳ thi; đồng thời lưu ý cán bộ làm công tác thi tại các điểm thi về một số nội dung khi phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn trong tổ chức thi ở các điểm thi, phòng chống gian lận công nghệ cao, cách thức rà soát, kiểm tra thiết bị liên lạc tại điểm thi… theo quy chế thi.

Advertisement

Trưởng phòng Quản lý chất lượng – công nghệ thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hoàng Chương thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra từ ngày 27 đến 30/6/2023, trong đó ngày 28 và 29/6 là ngày thi chính thức, ngày 27/6 thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi, ngày 30/6 là ngày thi dự phòng.

Đắk Lắk có hơn 21.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 33 điểm thi chính thức với hơn 900 phòng thi. Tỉnh đã bố trí gần 3.000 người (chưa kể thanh tra thi) nhằm thực hiện công tác coi thi, giám sát, phục vụ tại các điểm thi.

Advertisement

About admin

Check Also

Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Bang Odisha – Ấn Độ

Sáng 30/11, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phối …