Tập huấn nghiệp vụ kiểm kê lập hồ sơ di sản văn hóa phi vật thể Mo Mường trên địa bàn tỉnh năm 2023

Sáng 31/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Viện Âm nhạc (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm kê lập hồ sơ di sản văn hóa phi vật thể Mo Mường trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tham dự tập huấn có đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; công chức văn hóa – xã hội của các xã, phường, thị trấn; các nghệ nhân am hiểu về Mo Mường… trên địa bàn tỉnh.

Tiến sĩ Phạm Minh Hương – Phó Viện trưởng Viện Âm nhạc phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các học viên được truyền đạt, giải thích về những khái niệm cơ bản, các phương pháp, kỹ thuật trong quá trình kiểm kê Mo Mường; nhận diện và xác định được các loại hình di sản văn hóa phi vật thể của người Mường trên địa bàn tỉnh; được hướng dẫn chi tiết thực hành kiểm kê di sản Mo Mường tiêu biểu hoặc có nguy cơ mai một, thất truyền để có hướng bảo tồn và phát huy di sản văn hóa tại địa phương.

Advertisement

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lại Đức Đại phát biểu tại hội nghị.

Thông qua lớp tập huấn các học viên được bổ sung, nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ trong công tác quản lý từ cơ sở đến cấp tỉnh về bảo tồn và phát huy di sản Mo Mường. Đồng thời góp phần động viên đồng bào dân tộc Mường chủ động tham gia vào các hoạt động bảo vệ di sản, hỗ trợ thiết lập các mối quan hệ giữa cộng đồng với các cơ quan quản lý văn hóa các cấp trong hoạt động quản lý và bảo vệ di sản Mo Mường trên địa bàn tỉnh.

Advertisement

About admin

Check Also

Triển khai luật bảo đảm đồng bộ, khả thi

Các luật mới vừa được xây dựng và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2024 …