Tập huấn sử dụng Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh

Sáng 27/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lich phối hợp với VNPT Đắk Lắk tổ chức tập huấn sử dụng Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh theo hình thức trực tuyến.

Ứng dụng mydaklak.vn đã được đưa vào vận hành thử nghiệm

Trong 2 ngày, các học viên sẽ được tập huấn các nội dung liên quan đến Công thông tin và ứng dụng du lịch thông minh và phần mềm quản lý lưu trú, đăng ký tạm trú, tạm vắng liên thông.

Đối tượng tập huấn gồm: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố, Cục thuế tỉnh và Chi cục thuế các huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Bảo tàng Đắk Lắk, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Đắk Lắk; Các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh; Các phòng chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố Buôn Ma Thuột.

Chuyên gia Công nghệ của VNPT Đắk Lắk truyền đạt về ứng dụng mydaklak.vn

VNPT Đắk Lắk cho biết, giải pháp du lịch thông minh cung cấp các tính năng cho hệ sinh thái ngành du lịch bao gồm: Cổng thông tin du lịch, ứng dụng du lịch mydaklak trên ứng dụng di động, Bản đồ số du lịch, Hệ thống quản lý lưu trú, Kho tích hợp dữ liệu du lịch. Với hệ sinh thái trên giải pháp cung cấp các tính năng tương hỗ đầy đủ cho cả chính quyền, doanh nghiệp, và du khách.

Giải pháp đã được triển khai đến 51 tỉnh/thành phố trên cả nước, tiêu biểu là các tỉnh: Quảng Nam, Ninh Bình, Lâm Đồng,Vũng Tàu, Ninh Thuận, Cần Thơ. VNPT cam kết đồng hành trong quá trình triển khai hệ thống, hỗ trọ các doanh nghiệp và địa phương triển khai trong thời gian tới.

Thông qua lớp tập huấn sẽ trang bị kỹ năng cho chính quyền, doanh nghiệp và du khách triển khai hiệu quả. Đối với chính quyền, nắm bắt được số liệu về du lịch từ đó có thể dự báo, ra quyết định chính xác để tạo tính đột phá, Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, Giải quyết các vấn đề về du lịch. Đối với doanh nghiệp, mở rộng cơ hội kinh doanh, quảng bá góp phần tăng doanh thu, tương tác với các cơ quan quản lý thuận tiện, nhanh chóng, được cung cấp các công cụ quảng bá, quản lý cho doanh nghiệp. Đối với du khách, tra cứu, tiếp nhận và nắm bắt thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí cho du khách, các tiện ích hỗ trợ tiện dụng, thân thiện.

Advertisement

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Kế hoạch số 8195/KH-UBND về việc xây dựng và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2020 – 2021.

Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Đắk Lắk là một thành phần trong đô thị thông minh, giúp cho việc nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng hiệu quả và giảm thiểu chi phí, thu hút các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng trong hoạt động du lịch toàn tỉnh.

Tên miền được sử dụng: dulichdaklak.vn (tiếng Việt); https://mydaklak,vn )

Các ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ, gồm: Cổng thông tin du lịch Đắk Lắk và ứng dụng Mobile du lịch thông minh; hệ thống quản lý cơ sở lưu trú có tính năng quản lý khách lưu trú, đăng ký tạm trú và tạm vắng; tuyên truyền, hướng dẫn, phổ cập trong cộng đồng, xã hội về các tính năng hữu ích của các ứng dụng công nghệ thông tin trong việc hỗ trợ du khách trong hành trình trải nghiệm du lịch cũng như quảng bá, tăng thêm cơ hội kinh doanh, tăng doanh thu cho các doanh nghiệp làm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Advertisement

About admin

Check Also

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 200 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự 21 …