Tập huấn về Chính sách an sinh xã hội và vai trò của các doanh nghiệp

Sáng 22/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức tập huấn về Chính sách an sinh xã hội và vai trò của các doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Trong 1 ngày, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được cập nhật chính sách an sinh xã hội, các tiêu chuẩn quốc tế và thách thức mở rộng an sinh xã hội tại Việt Nam; Thực hiện chế độ BHXH và Bảo hiểm thất nghiệp các thành tựu và khó khăn thách thức; Cải cách chính sách về BHXH; Định hướng sửa đổi Luật BHXH cập nhật nội dung và lộ trình sửa đổi Luật BHXH.

Chuyên gia Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) chia sẻ tại lớp tập huấn

Bên cạnh đó, phía VCCI – ILO – Bộ LĐTBXH – Cơ quan BHXH cùng chủ trì trao đổi thêm kinh nghiệm và thực tiễn thực thi chính sách BHXH và Bảo hiểm thất nghiệp từ các doanh nghiệp. Kiến nghị về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi chính sách BHXH và Bảo hiểm thất nghiệp của các Hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp. Thảo luận chung về các thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, chính sách bảo hiểm thất nghiệp và thảo luận về các giải pháp chính sách đang đề xuất.

Advertisement

Đại diện BHXH-Tổ chức ILO-VCCI tham gia thảo luận

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, giúp các doanh nghiệp thực hiện hiệu quả cũng như giải quyết các vấn đề vướng mắt gặp phải khi thực hiện các chính sách an sinh xã hội nói chung, bảo hiểm xã hội nói riêng và tham gia góp ý kiến vào quá trình xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi.

Advertisement

About admin

Check Also

Triển khai luật bảo đảm đồng bộ, khả thi

Các luật mới vừa được xây dựng và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2024 …