Thăm Di tích Chiến thắng Vàm Cái Sình

Vị Thanh – thành phố trẻ của Hậu Giang với lịch sử chiến đấu quyết liệt chống Pháp và Mỹ. Khu di tích Chiến thắng Vàm Cái Sình là minh chứng vĩ đại của sự hy sinh và chiến thắng của quân dân Việt Nam.


Vị Thanh – Thành phố trẻ của tỉnh Hậu Giang

Vị Thanh hiện nay là một thành phố trẻ nằm trong tỉnh Hậu Giang. Trước năm 1975, Vị Thanh thuộc tỉnh Cần Thơ (cũ). Trải qua những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Vị Thanh đã trở thành điểm địa lý quan trọng, là chiến trường ác liệt giữa quân ta và địch.

Vị Thanh nằm ven sông Cái Lớn, chảy về Kiên Giang gần rừng U Minh Thượng – căn cứ cách mạng của Khu 9 (Tây Nam Bộ). Vùng Long Mỹ, Vị Thanh từ những năm 1949, 1950 đã trở thành căn cứ vững chắc của cách mạng khu Tây Nam Bộ, cung cấp nhân lực, lương thực và khí tài cho cuộc kháng chiến chống Pháp của Đảng và nhân dân ta.

Để tiêu diệt lực lượng cách mạng và phá hoại hậu phương, địch đã thường xuyên tiến hành càn quét quy mô vào vùng căn cứ cách mạng Long Mỹ, Vị Thanh. Tại Vàm Cái Sình, vào tháng 12/1952, quân ta đã có chiến công vang dội đánh bại cuộc càn quét lớn của thực dân Pháp.

Advertisement

Các trận đánh quyết liệt tại Vàm Cái Sình đã góp phần tiêu diệt lực lượng địch, tạo đà cho Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954) và gây tiếng vang lớn khắp miền Tây Nam Bộ và cả nước. Ngày nay, Khu di tích Chiến thắng Vàm Cái Sình tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang là di tích cấp quốc gia, ghi dấu những chiến công hiển hách của quân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …