Thanh niên huyện M’Drắk sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Năm 2023, huyện M’Drắk được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 150 công dân nhập ngũ. Trong đó, có 126 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 24 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Đến nay, 100% tân binh đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, em Bàn Việt Hoàng (sinh năm 2004) tại buôn thôn Sông Chò, huyện M’Drắk, nhận thức được việc nhập ngũ là nghĩa vụ, trách nhiệm thiêng liêng đối với Tổ quốc và cũng là niềm vinh dự tự hào của tuổi trẻ; vì vậy, sau khi tốt nghiệp THPT, em đã làm đơn tình nguyện nhập ngũ để được rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân đội. Gia đình em Bàn Việt Hoàng cũng rất hãnh diện và phấn khởi, tạo mọi điều kiện tốt nhất để em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Cũng như bao thanh niên khác trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ, em Nguyễn Đình Nam (sinh năm 2003), ở thôn 3, xã Ea Riêng cũng đang rất háo hức chờ ngày chính thức tòng quân. Đây không phải là lần đầu tiên xa gia đình để học tập, song em cũng không tránh khỏi cảm giác lo lắng, bồi hồi của những tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Tuy nhiên nhờ có sự động viên, khích lệ của gia đình, người thân và cấp ủy chính quyền địa phương đã giúp em ổn định được tâm lý, ý thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân trong việc góp phần bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống yên bình, hạnh phúc của Nhân dân. Hiện em phấn khởi chờ ngày lên đường nhập ngũ và hứa phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Gặp mặt các tân binh xã Ea H’Mlay, huyện M’Đrắk lên đường nhập ngũ.

Trong thời gian qua, công tác tuyển quân của địa phương gặp không ít khó khăn do số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự thường xuyên đi làm ăn xa, vắng mặt dài ngày; tỷ lệ thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng nhiều. Chính vì vậy, để công tác tuyển quân đạt cả về số lượng và chất lượng, ngay từ khi nhận chỉ tiêu từ tỉnh giao, Ban CHQS huyện M’Drắk đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, xã bám sát vào chỉ tiêu và danh sách thực lực của huyện từ đó tiến hành rà soát thanh niên trong độ tuổi theo Luật Nghĩa vụ quân sự; xét duyệt từ thôn, buôn, tổ dân phố, phân loại xác định đối tượng tạm miễn, tạm hoãn hoặc đủ điều kiện gọi khám sức khỏe, đảm bảo công khai, minh bạch. Bên cạnh đó, Hội đồng NVQS huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện khám sàng lọc sức khỏe trong tuyển chọn quân nhân, đảm bảo lựa chọn những công dân có đủ điều kiện sức khỏe, trình độ phát lệnh gọi nhập ngũ. Trong những ngày trước trong và sau Tết Nguyên đán, huyện M’Drắk đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội tại địa phương làm tốt công tác hậu phương quân đội để gia đình và thanh niên yên tâm lên đường tòng quân.

Advertisement

Nhờ triển khai các giải pháp đồng bộ nên đến thời điểm hiện nay, huyện M’Drắk đã cơ bản hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Tất cả thanh niên trúng tuyển đều đã được phát quân trang, có mặt tại địa phương với tâm lý vui tươi, hăng hái để chuẩn bị sẵn sàng lên đường nhập ngũ vào ngày 8/02/2023 tại Trung tâm Văn hoá – Thể thao huyện.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …