Thêm 30 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP cấp tỉnh

Ngày 12/7, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) tỉnh đã tiến hành công bố kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt III năm 2022 đối với 30 sản phẩm của của 5 địa phương gồm: TP. Buôn Ma Thuột và các huyện: Krông Năng, Krông Ana, Cư M’gar, Krông Pắc.

Đây là những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng vùng miền ở các địa phương được đầu tư về chất lượng, mẫu mã, nguồn gốc rõ ràng, thuộc các nhóm thực phẩm, đồ uống, thảo dược…

Bộ quà tặng socola cao cấp (Hương sắc Tây Nguyên) của Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn là sản phẩm tiềm năng đạt OCOP cấp quốc gia.

Sau khi xem xét, đánh giá hồ sơ các sản phẩm, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Đắk Lắk đã chọn được 1 sản phẩm tiềm năng để làm hồ sơ đề nghị Trung ương đánh giá và công nhận sản phẩm OCOP đạt 5 sao (OCOP cấp quốc gia) và 29 sản phẩm xếp hạng OCOP 3 – 4 sao. Trong đó, Bộ quà tặng socola cao cấp (Hương sắc Tây Nguyên) của Công ty TNHH ca cao Nam Trường Sơn có số điểm đánh giá cao nhất (92 điểm) là sản phẩm tiềm năng 5 sao. Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao gồm: Trà mãng cầu Nguyễn Văn (hộ kinh doanh Nguyễn Sơn), Yến sào Thành Dung (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thành Dung), đều đến từ đơn vị huyện Krông Pắc; Bột ca cao 3 in 1 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn ca cao Nam Trường Sơn (huyện Krông Ana); 26 sản phẩm còn lại đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

Advertisement

Đại biểu tham quan các sản phẩm trưng bày tại hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

Sau khi đánh giá, phân hạng, sản phẩm đạt các tiêu chí sẽ được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Đắk Lắk trình UBND tỉnh phê duyệt và cấp giấy chứng nhận. Các sản phẩm được công nhận sẽ được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao in, dán trên bao bì sản phẩm theo quy định hiện hành.

Chương trình OCOP đã triển khai được 5 năm, đến nay, Đắk Lắk đã có 138 sản phẩm OCOP đạt từ 3 – 4 sao (19 sản phẩm đạt 4 sao, 118 sản phẩm đạt 3 sao và 1 sản phẩm tiềm năng 5 sao). Tỉnh Đắk Lắk phấn đấu đến năm 2025 có 200 sản phẩm OCOP; năm 2030 có 300 sản phẩm OCOP được cấp chứng nhận. Các sản phẩm đã được nâng dần chất lượng, hạng sao, tiếp cận thị trường trong và ngoài nước một cách thiết thực.

Advertisement

About admin

Check Also

Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Bang Odisha – Ấn Độ

Sáng 30/11, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phối …