Thêm một cẩm nang quý về vùng đất và con người Tây Nguyên

Cuốn sách “Những anh hùng Tây Nguyên từ huyền thoại đến hiện đại” biên soạn bởi Nguyễn Ngọc Thanh và Nguyễn Thanh Tùng, giới thiệu về những con người ưu tú đại diện cho vùng đất Tây Nguyên, từ huyền thoại đến hiện đại, với 37 anh hùng được chọn lọc. Hấp dẫn và đầy thông tin.


Cuốn sách “Những anh hùng Tây Nguyên từ huyền thoại đến hiện đại” là một tác phẩm được hai tác giả Nguyễn Ngọc Thanh và Nguyễn Thanh Tùng biên soạn, được NXB Thông tin & Truyền thông ấn hành vào năm 2019. Đây là một cuốn sách do Nhà nước đặt hàng, nhằm mục đích giới thiệu đến độc giả về những hình tượng, những con người ưu tú đại diện cho tinh thần, ý chí chiến đấu bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước của đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên.

Trải qua nhiều thế hệ, người dân Tây Nguyên đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách từ thiên nhiên và thế lực xâm lược. Nhờ vào ý chí và nghị lực phi thường, họ đã tạo nên những anh hùng nổi tiếng, được thể hiện trong các huyền thoại, sử thi và tác phẩm văn học hiện đại. Cuốn sách này giúp chúng ta hiểu rõ hơn về lịch sử và con người Tây Nguyên, từ những anh hùng trong huyền thoại đến những thủ lĩnh trước và sau năm 1945.

Cuốn sách được chia thành ba chương, mỗi chương đề cập đến những anh hùng và thủ lĩnh xuất sắc của vùng đất Tây Nguyên. Việc biên soạn cuốn sách không hề dễ dàng, đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và kiến thức. Tuy nhiên, nhờ vào sự tập trung và cẩn thận, cuốn sách đã truyền đạt được những thông tin quý giá về những người anh hùng không chỉ đối với người dân địa phương mà còn đến với độc giả quan tâm đến lịch sử và văn hóa của Tây Nguyên.

Advertisement

Từ việc tìm hiểu về những anh hùng như Đăm San, Ama Jhao, Đinh Núp, chúng ta có thêm cái nhìn sâu hơn về văn hoá và truyền thống của vùng đất này. Cuốn sách cũng là tài liệu quý giá cho những người muốn nghiên cứu và viết về lịch sử và con người Tây Nguyên. Đọc cuốn sách này, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về những anh hùng và những câu chuyện hào hùng của vùng đất Tây Nguyên qua các thời kỳ khác nhau.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …