Thông tin tình hình thời sự cho cán bộ hưu trí thuộc diện Tỉnh ủy quản lý

Ngày 22/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông tin tình hình thời sự cho cán bộ hưu trí thuộc diện Tỉnh ủy quản lý quý IV năm 2023.

Tham dự hội nghị có các đồng chí nguyên tỉnh ủy viên các khóa; nguyên giám đốc, phó giám đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và tương đương; các đồng chí cán bộ, sĩ quan trong lực lượng vũ trang cấp hàm thượng tá có giữ chức vụ từ phó trưởng phòng cấp tỉnh hoặc tương đương trở lên đã nghỉ hưu trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thượng tá Hoàng Thanh Tùng – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thông tin một số vấn đề về cuộc xung đột Nga – Ukraine, Isael – Lực lượng Hamas dưới góc nhìn quân sự và những tác động, ảnh hưởng đối với thế giới và Việt Nam; tình hình, kết quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia trong thời gian qua và kế hoạch trong thời gian tới.

Theo thông tin tại hội nghị, thời gian qua các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đặc biệt là tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia thông qua hoạt động của Đội K51. Tính từ năm 2021 đến nay, Đội K51 đã tìm kiếm, quy tập được 719 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 146 hài cốt có tên, 573 hài cốt chưa rõ tên. Riêng mùa khô năm 2023 – 2024 (từ ngày 7/11/2023 đến nay), Đội K51 đã tìm kiếm, quy tập được 8 hài cốt liệt sĩ.

Advertisement

Thượng tá Hoàng Thanh Tùng – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thông tin tại hội nghị.

Hội nghị thông tin tình hình thời sự là hoạt động thường xuyên nhằm giúp các cán bộ hưu trí nắm bắt tình hình trong nước và quốc tế, đặc biệt là tình hình địa phương, qua đó giúp cán bộ hưu trí tiếp tục có những đóng góp, tham mưu ý kiến cho tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn. Đồng thời, các cán bộ hưu trí cũng sẽ là cầu nối truyền tải những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân một cách sâu rộng, hiệu quả.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …