Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Đắk Lắk, chiều 01/7, đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk và thăm hỏi gia đình người có công với Cách mạng. Cùng đi với Thủ tướng có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.

Cùng tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm Công an tỉnh.

Đến thăm và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã biểu dương những kết quả cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đạt được trong các lĩnh vực công tác, nhất là trong công tác giữ gìn ổn định chính trị, phòng chống tội phạm. Thủ tướng khẳng định, những kết quả này của 2 lực lượng đã góp phần cùng cả nước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk không được chủ quan lơ là, tiếp tục nỗ lực cố gắng, làm việc có trọng tâm trọng điểm. Dự báo tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng đề nghị công an tỉnh Đắk Lắk kiên định nguyên tắc Đảng lãnh đạo toàn diện, mọi mặt lực lượng công an nhân dân, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng trung thành với đảng, với nhân dân; triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII, đại hội đảng bộ công an trung ương và nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu các cấp ủy đảng, các cấp chính quyền về công tác công an và các nhiệm vụ được đảng và nhà nước giao. Đắk Lắk là địa bàn chiến lược ở khu vực Tây Nguyên, thủ tướng yêu cầu công an tỉnh làm tốt công tác ổn định chính trị; đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, xây dựng lực lượng vững mạnh và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Advertisement

Đối với cán bộ chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng yêu cầu cán bộ chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk kiên định đường lối mà Đảng và Nhà nước đã xác định về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng quân đội; làm tốt công tác tham mưu về tình hình an ninh quốc phòng, tình hình biên giới cho cấp ủy, chính quyền, không để bị động bất ngờ với các tình huống có thể xảy ra; luôn sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống; đồng thời, xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện, gìn giữ và tô thắm hình ảnh Bộ đội cụ Hồ trong tình hình mới, góp phần nâng cao tiềm lực quân đội nhân dân Việt Nam.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Hồng.

Cũng trong chiều 1/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ngành và lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Hồng (97 tuổi, ở tổ dân phố 4, phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột); thăm hỏi, tặng quà thương binh Nguyễn Quỳnh ở tổ dân phố 10, phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

Advertisement

About admin

Check Also

Chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp kinh doanh của phụ nữ

Ngày 2/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Chung kết Cuộc thi Ý …