Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7/2022

Chiều 28/7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 7 và triển khai nhiệm vụ tháng 8/2022. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Phú Hùng chủ trì phiên họp.

Trong tháng 7/2022, Thường trực HĐND tỉnh đã triển khai và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Theo đó, Thường trực HĐND tỉnh đã triệu tập và tổ chức thành công Kỳ họp thứ Tư, HĐND khóa X, qua đó đã xem xét, thông qua 20 nghị quyết, trong đó có 9 nghị quyết quy phạm pháp luật và 11 nghị quyết cá biệt. Sau kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành Báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Tư đến đông đảo cử tri và Nhân dân trong tỉnh. Các Nghị quyết của kỳ họp đã được ban hành và báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ đúng thời gian quy định. Đồng thời, Thường trực HĐND tỉnh cũng chuẩn bị nội dung và tiến hành triệu tập Kỳ họp Chuyên đề thứ Tư vào ngày 29/7/2022.

Quang cảnh phiên họp

Bên cạnh đó, Thường trực HĐND tỉnh cũng thường xuyên đôn đốc, giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh; duy trì mối liên hệ phối hợp công tác giữa Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh với Đoàn ĐBQH tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan hữu quan; thường xuyên theo dõi việc thực hiện chính sách, pháp luật của các ngành, địa phương, qua đó có ý kiến đề xuất với các cơ quan chức năng về những vấn đề gây bức xúc tại địa phương nhằm thực hiện tốt chính sách, pháp luật trên địa bàn tỉnh…

Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Võ Đại Huế phát biểu thảo luận tại phiên họp

Việc xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân định kỳ được Thường trực HĐND tỉnh duy trì, đảm bảo đầy đủ, đúng quy định. Trong tháng 7/2022, Thường trực HĐND tỉnh đã tiếp nhận 739 đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, qua đó đã chuyển 36 đơn, thư đến các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết và hiện đang xử lý 703 đơn.

Tại phiên họp, các đại biểu cũng tiến hành đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa X; xem xét, thống nhất chỉ định ông Vũ Văn Mỹ – Chủ tịch UBND huyện Krông Năng làm Tổ trưởng Tổ đại biểu số 10 HĐND tỉnh khóa X, đơn vị huyện Krông Năng thay cho bà Phạm Thị Thanh – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Krông Năng.

Advertisement

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Phú Hùng phát biểu tại phiên họp

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong tháng 8/2022, Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục đôn đốc, giám sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh, việc thực hiện chính sách, pháp luật trên địa bàn; chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động của các Ban của HĐND tỉnh trong việc xây dựng, triển khai kế hoạch giám sát của Ban trong những tháng cuối năm 2022; tổ chức triển khai kế hoạch giám sát của HĐND tỉnh về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đối với hộ gia đình, cá nhân (đất nông nghiệp và đất ở) và chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 2016-2021; tiếp tục phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa X; duy trì các cuộc họp định kỳ của Thường trực HĐND tỉnh; xem xét, cho ý kiến các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp; thực hiện việc tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý kịp thời đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân và tổ chức gửi đến Thường trực HĐND tỉnh; đôn đốc Tổ đại biểu HĐND tỉnh thực hiện các hoạt động của Tổ theo quy định…

Advertisement

About admin

Check Also

Lãnh đạo UBND huyện Buôn Đôn đối thoại với thanh niên

UBND huyện Buôn Đôn vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND …