Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn

Sáng 10/8, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Đình Trung – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.

Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ngành, đơn vị liên quan.Các đại biểu dự buổi làm việc.

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí H’ Giang Niê – Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk hiện có 22 đơn vị trực thuộc, trong đó có 15 Huyện, Thị, Thành đoàn và 07 Đoàn trực thuộc với 467 tổ chức cơ sở Đoàn và 5.787 chi đoàn. Toàn tỉnh có 100.532 đoàn viên và 414.594 thanh niên, 216.278 hội viên Hội LHTN Việt Nam không phải là đoàn viên đang sinh hoạt tại 3.481 chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm, các tổ chức thành viên trực thuộc Hội LHTN Việt Nam các cấp.Đồng chí H’ Giang Niê – Bí thư Tỉnh đoàn báo cáo tại buổi làm việc.

Từ đầu năm đến nay, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh bám sát chủ đề công tác năm đề ra “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” và Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp. Các đơn vị đã chủ động cụ thể hóa các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương đơn vị, đạt hiệu quả cao có sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Đặc biệt, các hoạt động thanh niên tình nguyện đã tạo được sức hút mạnh mẽ, sự tham gia tích cực của đoàn viên thanh niên. Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dưng đô thị văn minh với 216 công trình, 3.840 phần việc thanh niên các cấp với tổng trị giá làm lợi trên 7,2 tỉ đồng; hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng tổng trị giá hơn 10 tỉ đồng …

Các hoạt động tham gia chuyển đổi số được tích cực triển khai. Cụ thể, toàn tỉnh tổ chức 4.968 hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên với 159.426 thanh thiếu niên tiếp cận, tham gia hoạt động. Tổ chức 4.317 hoạt động hỗ trợ thanh niên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử; sử dụng dich vụ công trực tuyến với hơn 186.567 thanh niên được hỗ trợ.Đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác tuyên truyền, giáo dục được chú trọng, các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống cách mạng của dân tộc cho thanh thiếu nhi. Công tác giáo dục truyền thống được triển khai tốt, hiệu quả, có tính lan tỏa, tác động sâu rộng trong xã hội, khẳng định được vai trò của tổ chức. Các cấp bộ Đoàn thể hiện tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

AdvertisementĐồng chí Nguyễn Đình Trung – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Trung – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời tin tưởng, thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Đắk Lắk, năng động, sáng tạo, xung kích thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh, bản sắc. Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục quan tâm đến công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, đặc biệt là ở cấp cơ sở; tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, của tỉnh trong các chiến lược, kế hoạch của địa phương, từ đó có tham gia tích cực, đóng góp hiệu quả vào phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh; tăng cường củng cố, kiện toàn tổ chức Đoàn từ tỉnh đến cơ sở, chú trọng phát triển Đoàn ở khu vực ngoài nhà nước, khu vực nông thôn; quan tâm hơn nữa đến việc tạo nguồn cán bộ Đoàn, quan tâm giới thiệu đoàn viên ưu tú; tăng cường các chương trình, hoạt động hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế; khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên; tăng cường công tác nắm bắt tư tưởng, tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên cảnh giác trước các hoạt chống phá của các thế lực thù địch …

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận các ý kiến của đại diện tổ chức Đoàn trong tỉnh về chế độ, chính sách cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở, kinh phí tổ chức các hoạt động của Đoàn; nguồn quỹ hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp …

Advertisement

About admin

Check Also

Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Bang Odisha – Ấn Độ

Sáng 30/11, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phối …