Tiếp sức cho 90 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Tây Nguyên đến với giảng đường Đại học

Tối 03/11, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn 5 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum tổ chức chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2023 cho 90 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi tại Tây Nguyên.

90 suất học bổng Tiếp sức đến trường hỗ trợ các tân sinh viên khó khăn tại Tây Nguyên.

Học bổng “Tiếp sức đến trường” thuộc chương trình Vì ngày mai phát triển và quỹ Đồng hành nhà nông – Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền cùng sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ. Đây là điểm trao thứ 9 (kinh phí 1,3 tỉ đồng) trên cả nước của học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2023.

Ban Tổ chức trao 02 suất học bổng đặc biệt trị giá 50 triệu đồng/suất/4 năm học.

90 sinh viên được trao học bổng (15 triệu đồng/suất) lần này là những hoàn cảnh vượt khó để bước vào giảng đường đại học. Trong số này, có 02 tân sinh viên sẽ nhận 02 học bổng đặc biệt trị giá 50 triệu đồng/suất/4 năm học. Chương trình cũng trao thêm laptop cho 04 sinh viên thiếu thiết bị học tập và 08 suất học bổng tiếng Anh khóa luyện thi IELTS.

Đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk (thứ 2 từ trái qua) và ông Ngô Văn Đông – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền (thứ 2 từ phải qua) trao Giấy chứng nhận và quà cho các tân sinh viên.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ: Sau hai năm liền, do bị tác động tiêu cực của dịch bệnh, không ít gia đình lâm vào cảnh khó khăn về sinh kế. Nền kinh tế cả nước nói chung và Tây Nguyên vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Nhưng chính trong hoàn cảnh đó, bằng sự nỗ lực của bản thân, bằng sự thương yêu đùm bọc của người thân, bằng sự động viên giúp đỡ của các thầy cô, nhiều em học sinh đã vượt lên số phận, vượt khó để học giỏi. “Và cũng trong một thời điểm khó khăn về kinh tế, chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ không những được duy trì, mà còn tăng thêm giá trị, đó là điều rất quý, rất đáng trân trọng” – Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Bà Trần Gia Bảo – Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ phát biểu tại chương trình.

Về phía đơn vị tổ chức chương trình, bà Trần Gia Bảo – Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ cho biết: Qua 20 năm, chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ đã hỗ trợ hơn 23 ngàn tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng. Cứ mỗi mùa học bổng trao đi, chúng tôi lại nhận về những tin vui, “quả ngọt” khi các em tốt nghiệp trở thành kỹ sư, bác sĩ, chuyên viên, những doanh nhân thành đạt. Đặc biệt, nhiều bạn trẻ từ chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” đã tiếp nối tinh thần người đi trước, nâng bước người đi sau, giúp đỡ chia sẻ với những bạn trẻ khó khăn như mình ngày xưa.

Advertisement

Theo ông Ngô Văn Đông – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền: 90 sinh viên trong chương trình hôm nay tiêu biểu cho ý chí vươn lên, tinh thần hiếu học. Các em không chỉ truyền năng lượng tích cực đến những bạn trẻ khác mà còn là động lực tích cực để những người làm chương trình không ngừng nỗ lực, duy trì hoạt động, chung tay chăm lo cho thế hệ trẻ của đất nước.

Sau 20 năm thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ đã hỗ trợ 23.395 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 179,8 tỉ đồng. Riêng năm 2023, đồng thời cũng là lần thứ 21 của chương trình, báo Tuổi Trẻ phối hợp với 63 Tỉnh, Thành đoàn tiếp tục xét trao học bổng cho hơn 1.200 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí hơn 19 tỉ đồng (15 triệu đồng/ 1 học bổng và 20 suất đặc biệt 50 triệu đồng/4 năm học).

Advertisement

About admin

Check Also

Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Tây Nguyên năm 2023

Sáng 5/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trung ương Đoàn TNCS Hồ …