Toàn lực bảo đảm an toàn giao thông cho nhân dân đi lại dịp cao điểm Lễ 30/4 và 1/5

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, lực lượng CSGT tỉnh đang triển khai các giải pháp để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và xử lý các hành vi vi phạm, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Đồng thời, tăng cường kiểm soát trên các tuyến đường chính và địa bàn du lịch.


Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài nhiều ngày, khiến nhu cầu đi lại tăng cao và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Để đảm bảo trật tự và an toàn giao thông, lực lượng chức năng của tỉnh đang tích cực triển khai các giải pháp phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Tập trung xử lý 5 nhóm hành vi vi phạm

Công an tỉnh đã triển khai phương án bảo đảm an toàn cho người dân đi lại trong dịp cao điểm Lễ 30/4 – 1/5 và thời gian tới. Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ tổ chức trực 100% quân số để đảm bảo an toàn giao thông, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông trọng điểm.

Đồng thời, cũng tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định khi tham gia giao thông đối với người điều khiển phương tiện, đồng thời kết hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông.

Phương án điều tiết giao thông hợp lý

Ngoài tập trung xử lý các hành vi vi phạm gây ra tai nạn giao thông, lực lượng CSGT toàn tỉnh cũng xây dựng và triển khai phương án điều tiết, phân luồng giao thông hợp lý, hướng dẫn lưu thông an toàn, thông suốt trên các tuyến đường, khu vực dự báo sẽ có lưu lượng phương tiện tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Advertisement

Công tác bảo đảm TTATGT là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, do đó lực lượng CSGT sẽ huy động toàn bộ lực lượng, tăng cường các lực lượng khác cùng tham gia vào công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông, nhất là trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5.

Các hoạt động du lịch, đường đèo dốc quanh co nguy hiểm cũng được tập trung kiểm soát và tuyên truyền để đảm bảo an toàn giao thông. Khuyến khích người dân hỗ trợ cung cấp thông tin vi phạm giao thông để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …