Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh năm 2023

Ngày 29/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Năm 2023, nhiều phong trào, hoạt động được Hội triển khai, thực hiện có hiệu quả. Về công tác nhân đạo, các cấp hội trên địa bàn tỉnh đã vận động được hơn 107 tỷ đồng. Trong đó, Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” đã huy động được 71.424 suất quà, trị giá trên 26,9 tỷ đồng; phát triển mới 91 địa chỉ nhân đạo, nâng tổng số địa chỉ đang trợ cấp thường xuyên lên 1.079 địa chỉ; Chương trình “Ngân hàng bò” phát triển mới được 12 con bò, sinh sản mới 66 con; trong năm đã tiếp nhận 130 đoàn cứu trợ, hỗ trợ cho đối tượng nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trị giá hơn 51,2 tỷ đồng…

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh báo cáo kết quả đạt được về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, công tác hiến máu tình nguyện năm 2023.

Trong năm 2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cũng đã triển khai, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Toàn tỉnh đã tổ chức được 48 đợt hiến máu, tiếp nhận 15.399 đơn vị máu. Ban chỉ đạo tiếp tục duy trì được 08 câu lạc bộ hiến máu dự bị với 1.300 thành viên, trong đó có 01 câu lạc bộ nhóm máu hiếm Rh-, để kịp thời hiến máu cứu người khi bệnh viện cần máu cấp cứu.

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2023.

Advertisement

Phát huy những kết quả đã đạt được, chủ động khắc phục khó khăn hạn chế, năm 2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk tiếp tục triển khai thực hiện các Kết Luận và Chỉ thị của Ban Bí thư khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong tình hình mới. Triển khai phong trào “ Tết Nhân ái” ; “ Tháng nhân đạo” năm 2024; Đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tuyên truyền, vận động Hiến máu tình nguyện năm 2024, củng cố, phát triển các câu lạc bộ, các nhóm hiến máu tình nguyện.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Cờ thi đua cho 1 đơn vị, tặng Giấy khen cho 35 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2023. Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tặng Giấy khen cho 42 tập thể và 61 cá nhân trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2023.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …