Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 11, năm 2023.

Sáng 2/12, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 11, năm 2023.

Ban Tổ chức trao 2 giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả

Tham dự buổi lễ có ông Vương Hữu Nhi- Chủ tịch Liên hiệp các HKHKT tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Đắk Lắk, giáo viên và học các trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Hữu Nhi – Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh cho biết, Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 11, năm 2023 do Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính đồng tổ chức. Trải qua 11 năm, Cuộc thi đã có sức lan tỏa rộng khắp các địa phương trong tỉnh, được xem như một sân chơi trí tuệ thu hút hàng ngàn mô hình, sản phẩm tham gia.

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho các đơn vị

Năm nay, Ban tổ chức nhận được 96 đề tài được sơ tuyển trong số 255 đề tài thuộc 5 lĩnh vực gồm: Đồ dùng dành cho học tập, Phần mềm tin học, Sản phẩm thân thiện với môi trường, Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Thông qua cuộc thi nhằm mục đích, khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo; tạo động lực để các em nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Đồng thời, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo trong các trường học, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Ban Tổ chức trao giải Ba cho các đơn vị

Advertisement

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 40 sản phẩm để trao giải, gồm, 2 giải Nhất, 6 giải Nhì, 12 giải Ba và 20 giải Khuyến khích và khen thưởng cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích đóng góp cho Cuộc thi.

Trong đó, 2 giải Nhất thuộc về các đề tài: “Thiết bị hỗ trợ thụ phấn hoa sầu riêng” của 2 học sinh Trương Phạm Linh Đan và Nguyễn Dạ Minh Châu (Trường THCS Hoàng Hoa Thám, huyện Ea Kar); “Thiết kế con đường lịch sử Việt Nam” của 2 học sinh Võ Minh Kha và Đoàn Thảo Nguyên (Trường tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt, TP Buôn Ma Thuột), mỗi giải trị giá 12 triệu đồng.

Ban Tổ chức khen thưởng cho các tập thể xuất sắc đóng góp cho tổ chức Cuộc thi

Dịp này, Ban tổ chức phát động cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 12, năm 2024.

Đối tượng dự thi, tất cả thanh thiếu niên, nhi đồng từ 6 – 18 tuổi đang học tập và lao động trên địa bàn tỉnh. Lĩnh vực dự thi gồm các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng học tập; phần mềm tin học; các giải pháp kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường…

Advertisement

About admin

Check Also

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 200 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự 21 …