Tổng kết và trao giải cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường mến yêu”

Ngày 18/11, tại trường THPT Hồng Đức (Tp.Buôn Ma Thuột), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường mến yêu”.

Ban Tổ chức trao giải Nhất đối tượng giáo viên cho cô Lê Thị Hoa (Trường THCS Ea Phê, Krông Pắk)

Cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường mến yêu” nhằm ghi nhận, tôn vinh và nhân rộng các tấm gương thầy giáo, cô giáo tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Đồng thời, cuộc thi nhằm lan tỏa những tình cảm tốt đẹp của học sinh, học viên, sinh viên, phụ huynh học sinh đối với thầy, cô giáo và nhà trường, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh với thầy cô giáo và mái trường mến yêu.

Sau một tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, quan tâm và tham gia viết bài, gửi bài dự thi của các thầy cô giáo, học sinh, đơn vị trường học trong toàn tỉnh. Kết thúc thời gian gửi bài dự thi, Ban Tổ chức đã nhận được 2.568 bài dự thi, trong đó có 350 bài viết tay.

Trao giải thưởng các tác giả là học sinh có tác phẩm đoạt giải

Qua ba vòng chấm, Ban Tổ chức đã trao giải cho 35 cá nhân là các thầy cô giáo, học sinh có số điểm cao nhất. Ở giải dành cho giáo viên, cô Lê Thị Hoa (Trường THCS Ea Phê, Krông Pắk) đạt giải Nhất. Ở nội dung dành cho học sinh, giải Nhất đã thuộc về em Phạm Bùi Thủy Linh (lớp 10A10 Trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar).

Advertisement

Đồng thời Ban Tổ chức cũng trao 10 giải “Người thầy truyền cảm hứng” cho những thầy cô là nhân vật trong các bài viết của giáo viên, học sinh ấn tượng nhất, 2 giải phụ cho thí sinh lớn tuổi và nhỏ tuổi nhất tham gia viết bài dự thi. Đơn vị tài trợ cuộc thi VNPT Đắk Lắk đã trao giải Nhất bình chọn trên fanpage VNPT Đắk Lắk cho cô Nguyễn Thị Hiên (Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, huyện M’Đrắk) có bài viết hay nhất, nhiều lượt like và chia sẻ nhất.

Các thầy cô giáo được giải “Người thầy truyền cảm hứng”

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng các tác phẩm dự thi khá tốt. Nhiều tác phẩm đã để lại ấn tượng sâu sắc, bởi có sự đầu tư công phu từ nội dung cho đến hình thức thể hiện.

Advertisement

About admin

Check Also

Bế mạc Hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên năm 2023

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, chiều 27/5, Hội thao Báo …