Tổng kết và trao giải Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo cấp học mầm non tỉnh Đắk Lắk, năm học 2022-2023

Chiều 4/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo cấp học mầm non tỉnh Đắk Lắk, năm học 2022-2023.

Hội thi có sự tham gia của khoảng 160 thí sinh là cán bộ quản lý, giáo viên mầm non và nhân viên đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố và Trường Thực hành Sư phạm Mầm non Hoa Hồng. Hội thi có 126 sản phẩm dự thi, gồm 45 bộ đồ dùng dạy học, 81 bộ đồ chơi tự tạo.

Trao giải toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc

Theo đánh giá của Ban giám khảo, hầu hết các sản phẩm dự thi đều đã thể hiện đúng yêu cầu của hội thi. Các sản phẩm đều được làm từ nguyên vật liệu thông dụng, dễ kiếm, hiệu quả kinh tế, ít tốn kém, thân thiện, an toàn với trẻ. Nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường, có tính kích thích nhu cầu, hứng thú và tham gia hoạt động của trẻ em; phù hợp tâm lí lứa tuổi trẻ về màu sắc, sự đa dạng và linh hoạt về cách chơi, cách sử dụng…

Phòng GD&ĐT Buôn Ma Thuột đạt giải Nhất thi làm đồ dùng dạy học

Phát biểu bế mạc hội thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Kim Oanh ghi nhận và biểu dương tinh thần vượt khó, sáng tạo trong việc tự làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ dạy học của đội ngũ giáo viên mầm non nói chung và các đội tham gia hội thi nói riêng. Qua Hội thi, Ban tổ chức đã phát hiện được nhiều nhân tố, nhiều tài năng trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên để các đơn vị có kế hoạch bồi dưỡng, phát triển tài năng cũng như thúc đẩy phong trào tại các cơ sở giáo dục mầm non trong thời gian sắp tới.

Advertisement

Phòng GD&ĐT huyện M’Drắk đạt giải Nhất thi làm đồ chơi tự tạo

Kết thúc hội thi, Phòng GD&ĐT huyện M’Drắk xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn. Các Phòng GD&ĐT: TP. Buôn Ma Thuột, Buôn Đôn và Ea Súp đạt giải Nhì. Giải Ba thuộc về các Phòng GD&ĐT: thị xã Buôn Hồ, Ea Kar, Krông Pắc, Krông Búk và Krông Năng. Các đơn vị còn lại đạt giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức cũng trao 13 giải sản phẩm cho nội dung thi làm đồ dùng dạy học, và 14 giải cho nội dung thi làm đồ chơi tự tạo. Phòng GD&ĐT Buôn Ma Thuột đạt giải Nhất thi làm đồ dùng dạy học; Phòng GD&ĐT huyện M’Drắk đạt giải Nhất thi làm đồ chơi tự tạo.

Advertisement

About admin

Check Also

(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường

Đoạn giới thiệu: “Xem video về nỗ lực ngăn chặn sự xâm nhập của “tín …