TP. Buôn Ma Thuột đưa vào khai thác sử dụng công trình Đường Đông – Tây kể từ ngày 30/10/2023

Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Vũ Văn Hưng vừa ký ban hành Thông báo số 1519/TB-UBND về việc đưa vào khai thác sử dụng công trình Đường Đông – Tây, thành phố Buôn Ma Thuột kể từ ngày 30/10/2023.

Công trình Đường Đông – Tây góp phần tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Buôn Ma Thuột-Ảnh minh họa: B.X

Theo đó, Dự án Đường Đông – Tây, thành phố Buôn Ma Thuột được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 3188/QĐ-UBND ngày 30/12/2014; phê duyệt điều chỉnh thời gian thực hiện dự án tại Quyết định số 200/QĐ-UBND ngày 09/02/2023, thời gian thực hiện dự án đến hết năm 2023. Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố, có ý nghĩa thiết thực trong việc hoàn thiện hệ thống mạng lưới giao thông đô thị thành phố Buôn Ma Thuột.

Đến thời điểm hiện nay, dự án đã thi công hoàn thành và thực hiện các thủ tục nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng theo quy định. Nhằm kịp thời thực hiện kết nối công trình hoàn thành với hệ thống giao thông hiện hữu và đảm bảo an toàn khi đưa vào khai thác, sử dụng, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của thành phố nói riêng và của tỉnh nói chung;

UBND thành phố Buôn Ma Thuột thông báo thời gian bàn giao và đưa công trình đường Đông – Tây vào sử dụng công trình từ ngày 30/10/2023. Đồng thời giao cho các đơn vị triển khai một số nhiệm vụ, cụ thể:

Giao cho Công an thành phố xây dựng kế hoạch và tổ chức lực lượng thường xuyên tuần tra kiểm soát, hướng dẫn người dân tham gia giao thông và chấp hành đúng các hướng dẫn phân làn, biển báo giao thông; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm về giao thông, an ninh trật tự trên toàn tuyến.

Advertisement

Đề nghị UBND các phường xã, thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin của địa phương để người dân được biết về thời gian bàn giao đưa công trình đường Đông – Tây vào sử dụng; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Đối với các phường, xã gồm: Tân Thành, Tự An, Tân Lập và xã Hòa Thắng nơi có tuyến đường đi qua, thường xuyên tuyên truyền đến các hộ dân trên địa bàn để biết và chấp hành tốt các quy định về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị nhằm đảm bảo an toàn hạ tầng kỹ thuật của công trình và đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình khai thác sử dụng.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …