Trao hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo tại xã biên giới Krông Na

Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) vừa phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) và chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Về quê” trao sinh kế cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn.

Tại đây, các đơn vị đã trao hỗ trợ cho 60 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 500.000 đồng/hộ gia đình) để mua cây giống, con giống phát triển kinh tế hộ gia đình. Ngoài ra, Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk còn tham gia hỗ trợ 2 gia đình đặc biệt khó khăn 100 con gia cầm và 100 cây giống trị giá 6 triệu đồng.

Đại diện các đơn vị trao kinh phí hỗ trợ sinh kế cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Xã Krông Na là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Buôn Đôn, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 51%. Những năm qua, xã luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk đã đồng hành cùng với địa phương trong thực hiện các chương trình an sinh xã hội, giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời, đơn vị còn phối hợp với địa phương trong kết nối với nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm chia sẻ khó khăn của người dân trên địa bàn như trao sinh kế bằng cây giống, con giống…Từ đó, người dân có thêm thu nhập và nguồn lương thực, thực phẩm cải thiện cuộc sống.

Advertisement

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk tham gia hỗ trợ con giống và cây giống cho 2 hộ gia đình đặc biệt khó khăn

Được biết, trong những năm qua Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện đến các địa phương khó khăn ở vùng sâu, vùng xa trên cả nước với nhiều chương trình thiện nguyện mang tính lan tỏa trong cộng đồng như “Trái tim cho em”, “Cùng em tới trường’’. Đặc biệt, chương trình “Về quê” đã hỗ trợ giúp đỡ hàng nghìn người nghèo trong cả nước, mang ánh sáng văn hóa đến những vùng quê nghèo, xây dựng hàng trăm công trình dân sinh, công trình phúc lợi cho nhiều địa phương.

Advertisement

About admin

Check Also

Đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng được cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Sáng 30/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 …