Trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho 12 học sinh, sinh viên khó khăn

Tối 06/01, Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ trao học bổng Thắp sáng ước mơ và Đêm hội “Học sinh, sinh viên” năm 2024.Tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Chương trình nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên các em sinh viên, học sinh trong khối có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2024).02 sinh viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận học bổng trị giá 05 triệu đồng.

Chương trình đã trao 12 suất học bổng; trong đó, có 02 suất học bổng trị giá 05 triệu đồng và 10 suất học bổng trị giá 02 triệu đồng. Được biết, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tiếp nhận và tổ chức xét chọn hồ sơ đề nghị cấp học bổng của các đoàn trường trực thuộc và lựa chọn ra 12 bạn học sinh, sinh viên tiêu biểu vượt khó học giỏi để trao học bổng.Trao 10 suất học bổng trị giá 02 triệu đồng cho các em sinh viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, đại diện Đoàn khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh, trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, học sinh, sinh viên vẫn luôn là một bộ phận quan trọng trong thanh niên Việt Nam, là nguồn lực chủ yếu đóng vai trò then chốt trong phát triển đất nước. Nhận thức sâu sắc điều này, Ban Thường vụ Đoàn Khối luôn xác định rõ việc chăm lo, đồng hành với học sinh, sinh viên trong học tập, lập thân, lập nghiệp là trọng trách, nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn. Thời gian qua, Ban Thường vụ Đoàn Khối, các tổ chức Đoàn – Hội trong Khối đã triển khai sôi nổi, hiệu quả các phong trào “Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt”, “Học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”, thường xuyên tổ chức các cuộc thi, chương trình ngoại khóa, phát triển các câu lạc bộ học thuật, câu lạc bộ sở thích nhằm tạo môi trường cho học sinh, sinh viên được thi đua học tập, sáng tạo, trau dồi kiến thức, kỹ năng; triển khai nhiều hình chức hỗ trợ ĐVTN ôn tập, luyện thi hiệu quả tại các kỳ thi THPT, kỳ thi học sinh giỏi các cấp; phối hợp với doanh nghiệp triển khai các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên theo hướng thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, duy trì hiệu quả phong trào “Nuôi heo đất”, “Hộp nhân ái”, chủ động tìm kiếm nguồn lực, vận động kinh phí thành lập các “Quỹ khuyến học”, “Quỹ tiếp sức đến trường”, “Qũy thắp sáng ước mơ” nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi.

Advertisement
Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …