Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho ông Nguyễn Hữu Hùng

Ngày 26/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho ông Nguyễn Hữu Hùng (trú tại xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông).

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm kịp thời động viên, khích lệ hành động cao đẹp của gia đình ông Nguyễn Hữu Hùng khi nhặt được của rơi đã kịp thời mang đến cơ quan chức năng trình báo, giao nộp, qua đó giúp nhanh chóng trao trả cho người đánh rơi.

Tặng hoa và trao tặng Bằng khen cho gia đình ông Nguyễn Hữu Hùng

Theo đó, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 7/9, sau khi mua sắm trong siêu thị Co.opmart TP. Buôn Ma Thuột, vợ chồng ông Nguyễn Hữu Hùng ra bãi đậu xe ô tô để về thì vô tình nhặt được chiếc ví da, bên trong chứa nhiều tài sản.

Ngay sau đó, vợ chồng ông Hùng đã mang chiếc ví trên đến Phòng Trực ban của Công an tỉnh Đắk Lắk trình báo, giao nộp với mong muốn sớm tìm người đánh rơi để trả lại. Qua kiểm tra, lực lượng Công an xác định bên trong ví có 88 tờ tiền (cả tiền nước ngoài và Việt Nam) tương đương hơn 50 triệu Việt Nam đồng, cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên một người đàn ông quốc tịch Thái Lan.

Sau gần 2 tiếng đồng hồ tích cực xác minh, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công an TP. Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng xác định chủ nhân chiếc ví trên của cặp vợ chồng người Thái Lan đến Việt Nam du lịch, đang lưu trú ở một khách sạn trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. Ngay sau đó, Công an tỉnh đã mời đến trụ sở để bàn giao lại toàn bộ tài sản. Được biết, vợ chồng người Thái Lan này đến Đắk Lắk du lịch vào sáng ngày 6/9. Trong lúc cả hai vào siêu thị Co.opmart Buôn Ma Thuột để tham quan, mua sắm thì không may đánh rơi chiếc ví trên.

Advertisement

Ông Nguyễn Hữu Hùng mang chiếc ví nhặt được đến phòng Trực ban của Công an tỉnh Đắk Lắk trình báo

Việc vợ chồng ông Nguyễn Hữu Hùng nhặt được của rơi và mang đến cơ quan chức năng trình báo, giao nộp, góp phần giúp lực lượng Công an nhanh chóng xác minh đúng người đánh rơi để trao trả đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh thân thiện, mến khách của người dân Việt Nam trong lòng du khách quốc tế khi đến tham quan, du lịch.

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Krông Năng công bố các quyết định về công tác cán bộ

Ngày 28/3, UBND huyện Krông Năng tổ chức Lễ công bố các Quyết định công …